01/01/2014. Duyệt bởi Trần Tam
Thiếu Lâm Nội Gia Quyền


Huyền thoại : ÔNG ÚT CAO “TRIỆU TỬ LONG”


Từ năm 1938-1945, chợ Lớn vẫn là một thế giới của người Hoa ! Tiệm hút, sòng bài còn đầy nhan nhản! Thậm chí động nhền nhện vẫn tự do hoành hành! Nhà nước bảo hộ coi đó là Quốc sách vì đã là thực dân thì không từ một thủ đoạn nào, miễn là làm sao đem lợi nhiều mặt về cho họ.

Thuế môn bài – tài hối lộ !. lấy giang hồ sắc tộc, khoét sâu mâu thuẫn để trị ! Tuyển giang hồ làm mật thám, chỉ điểm bắt bớ, đàn áp các phong trào CM! Cũng từ đó anh hùng mã thượng xuất đầu lộ diện…


CHỢ LỚN NGÀY XƯA

Chợ Lớn, Long An nối liền một dãy với miền Tây Nam Bộ

Sài Gòn – Gia Định, đất và người gắn bó keo sơn.

Nhưng quy luật sơ khai vẫn tồn tại Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã” đó là quy luật tất yếu của xã hội bấy giờ, nhất là âm mưu của thực dân quá thâm độc! Do đó, đất Nam bộ cũng sinh ra nhiều phe phái vừa khoác áo tôn giáo và đó là thời thế tạo anh hùng”. Chánh tà phân định trong các phe phái xuất hiện nhiều nhân vật mà bây giờ đã trở thành huyền thoại ! Huyền thoại của 1 thời kỳ ! Huyền thoại xuyên suốt theo dòng lịch sử! Đất Nam bộ và nhất là vùng tâm điểm là : Sài Gòn-Gia Định và Chợ Lớn, còn ghi dấu nhiều giai thoại và cũng là huyền thoại võ thuật Việt Nam. Từng nhân vật, từng cao thủ của 2 phe HẮC – BẠCH ! Và rồi tất nhiên Chánh phải thắng Tà ! Từ những năm loạn thế 1938-1945, do âm mưu chia để trị của thực dân Pháp và quân Phiệt Nhật, đất Nam bộ nói chung và vùng Sài Gòn – Gia Định, Chợ Lớn đã hình thành nhiều phe phái như đã nói trên . Kể ra từng phe phái còn ẩn chứa nhiều huyền thoại đã từng rạng danh cho nền võ thuật Việt Nam!!!

Chuyện kể này không thiên hướng về chính trị mà chỉ là giai thoại, thời đại của 1 số cao thủ võ thuật Việt Nam.

Ông Út Cao, mọi người thời ấy chỉ biết và nghe tên gọi là như vậy ! Còn thực chất lý lịch, đời tư, bản năng của ông thì chỉ sau này mới biết, khi ông đã thành danh trong huyền thoại “ Triệu Tử Long. Nghe đâu gia đình ông chỉ có ông là con trai, còn lại toàn là các chị gái. Ông thân sinh của ông làm nghề sông nước (Hạ Bạc), ngang dọc từ biển hồ Campuchia và khắp các sông rạch miền lục tỉnh... Út Cao trong hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên phần ăn học cũng chẳng bằng ai ! Tuy nhiên bản năng thiên phú của ông thì vượt trội với trang lứa lúc bấy giờ. Vì nhà toàn chị em gái, nên mọi công việc nặng nhọc khó khăn ông đều gánh vác phụ giúp gia đình ! thời gian trôi qua,” việc gì đến tự nó phải đến. Từ những năm 1938-1945, thời thế loạn lạc, con đường ngược xuôi sông nước của gia đình cũng không còn suông sẽ nữa . Chiếc ghe chài của gia đình ông phải cặp bờ ở “Cù lao Ông Chưởng. Đã trưởng thành, Út Cao từ giã mái ấm gia đình và được sự chấp thuận của song thân, Út Cao phiêu bạt giang hồ, lập nghiệp và cũng vừa tầm sư học nghệ tại Thất Sơn vùng 7 núi. Vắng bóng một thời gian trên đất Cù Lao !? Ngay chính cha mẹ và các chị cũng không rõ ông đi đâu? Thôi thì phó thác cho mệnh trời vì thời “loạn thế”!!


CÙ LAO ÔNG CHƯỞNG

Thời thế cao trào cách mạng cũng lên cao, do ĐCS lãnh đạo ! Tuy nhiên, thời cơ đã tới, nhưng không phải chỉ tới cho những người chân chính, mà cũng dễ bề tiếp cận hình thành phe phái cho bọn cơ hội phản nước, hại dân!!! Vắng bóng 1 thời gian dài, Ông Út Cao lại xuất hiện trong tổ chức “Bình Xuyêncủa Ông Ba Dương (cố thủ lĩnh Bình Xuyên Kháng chiến Dương Văn Dương) Thời gian đầu Ông Út Cao, tuy rằng ở trong tổ chức BXKC, nhưng ông không biên chế chiến đấu mà thủ lĩnh Ba Dương đã phân công ông làm nhiệm vụ trừ gian, diệt bạo - trấn áp côn đồ, đầu gấu, cướp bóc, xâm hại tài sản và tính mạng của nhân dân! Với võ công thượng thặng, nội công thâm hậu thiên phú vì dày công rèn luyện! Ông Út Cao luôn luôn hoàn thành nhiệm vụ tổ chức đã giao.

Bộ đội Ba Dương ngày càng lớn mạnh! Những thời kỳ đầu “loạn thế chánh tà” nên các phần tử cực đoan, cơ hội vẫn còn lẫn lộn trong tổ chức BXKC trong đó đáng nói là “Bảy Viễnmột tay anh chị côn đồ khét tiếng, bảo kê khống chế dọc các bến cảng sông Sài Gòn !! Lúc đầu vì để lấy uy với đàn em Bảy Viễn kháng chiến chống Tây, chống Nhật !!! Y đã lập riêng bộ đội Bình Xuyên Bảy Viễn cả sau khi T.Ư quyết định thống nhất cả lực lượng vũ trang kháng chiến ở Nam bộ, trong đó có lực lượng Bình Xuyên là nổi trội hơn các phe phái khác như Cao Đài, Hòa Hảo .v.v. do đó “khu bộcũng đã tạo điều kiện để hòa đồng trong nội bộ Bình Xuyên, nhất là giữa Ba Dương - Bảy Viễn – Mười Trí !!!

Giai đoạn này Viên Tướng “Độc Nhãn” được T.Ư cử vào thống nhất lực lượng vũ trang toàn Nam bộ đã gặp nhiều trở ngại vì vậy Bảy Viễn đã lộ mặt và Pháp đã mua đứt được Bảy VIễn, hắn đã ra sức chống đối và kích động chia rẻ nội bộ Bình Xuyên – sự đấu trí quyết liệt giữa Mười Trí và Bảy Viễn đã từng xảy ra những trận phục kích đánh úp vào chi đội Bình Xuyên kháng chiến của Mười Trí và cả âm mưu ám sát Tướng Độc Nhãn (Nguyễn Bình) cũng như Mười Trí được Bảy Viễn xem là cánh tay phải của Nguyễn Bình!? Do bối cảnh lịch sử, do nhu cầu của CM ; cũng như ý chí kiên quyết thực hiện chỉ thị của T.Ư – Thống nhất các lực lượng vũ trang Cách Mạng – còn các phe phái khác, bọn cơ hội cố tình chống đối thì kiên quyết tiêu diệt nhất là bọn đã bị P2 mua chuộc !!

Ông Út Cao được đặc trách bảo vệ nội bộ và diệt Bình Xuyên Bảy Viễn . Từ đó Ông Út Cao luôn là 1 vật cản của Bảy Viễn và đã nhiều lần đập tan âm mưu của bọn thám báo, sát thủ của Bảy Viễn do bọn P2 cử vào để Bảy Viễn làm công cụ tạo phản, hành thích tướng Độc Nhãn, phá hoại việc thống nhất lực lượng vũ trang theo chỉ thị của T.Ư, với sự tiếp tay của bọn P2 và bọn Đại Việt tay sai của quân Phiệt Nhật lúc bấy giờ :
Bảy Viễn, Lại Hữu Tài và Lại Văn Sang đã bắt đầu hành động, tổ chức ám sát Tướng Bình và Mười Trí ! Tuy nhiên 3 tên này không trực tiếp ra tay đã bố trí bọn côn đồ lưu manh được P2 và Đại Việt tuyển mộ. Chúng đã thống nhất với nhau là đột kích không dùng vũ khí nóng (súng các loại) chỉ dùng võ thuật và vũ khí thô sơ (mã tấu, kiếm nhật, rìu búa …) và cũng từ trận này mớt có kỳ tích huyền thoại “Triệu Tử Long.

Trinh sát và đặc vụ của Tướng Độc Nhãn đã nắm rõ âm mưu của bọn chúng trong lòng bàn tay ! Do đó “Khu Bộ” đã phân công cho ông Út Cao và nhóm “trinh sát đặc vụ” bảo vệ Tướng Nguyễn Bình và Mười Trí trên đường đi hội nghi về việc…. vì kỳ họp này là kỳ họp quyết định trong nhiệm vụ thực hiện chỉ thị của T.Ư và cũng là hội nghị hiệp thương chính trị ! Dự hội nghị chỉ có “Khu bộ trưởng và các Khu bộ phó cùng ban tham mưu cố vấn mà thôi, địa điểm cách ly trung lập, không có bên nào được đưa chiến sĩ, vệ binh vũ trang của mình vào địa điểm hội nghị diễn ra !!! Chính vì vậy mà bọn
Phòng Nhì đã cho sát thủ phục kích để ám sát Tướng Nguyễn Bình và KBP Mười Trí. 2 thủ lĩnh KB !
ĐỒN BÌNH XUYÊN (Q8 XƯA)

Nhưng chúng không ngờ nhóm TS-ĐV của Út Cao đã mật phục lại bọn chúng ! Thay vì ra tay tiêu diệt bọn chúng trước, nhưng lệnh của Tướng Bình là chờ bọn chúng ra tay đột kích rồi mới để bọn chúng phải “tâm phục khẩu phụcvà ta sẽ đầy đủ chứng cứ để tiêu diệt bọn BX-BV và phá vỡ mạng lưới của P2 và Đại Việt.

Một trận chiến sinh tử và cũng là 1 trận thư hùng về công phu võ thuật giữa giang hồ Hắc Bạch! Đúng như tình hình mà khu bộ đã nắm chắc. hội nghị đã kết thúc vào buổi chiều, mặc dù chúng đạt được gì như mong muốn của khu bộ và cũng cũng là chỉ thị của T.Ư mà Tướng Bình phải thực hiện. Tuy nhiên với bản lĩnh chính trị của vị tướng Độc Nhãn lừng danh ở Đất Mỏ (Quảng Ninh nơi rừng núi liền biển cả). hai thủ lĩnh Nguyễn Bình và Mười Trí nói lời tạm biệt Bảy Viễn như còn trong hứa hẹn gặp lại sau ! Trên đường về khu bộ phải đi bằng ghe một đoạn rạch, rồi mới cặp bến đi đường mòn về căn cứ ,ghe đang quay đầu và quay mũi ra xa bờ ; vì cách bến đậu không xa, tiếng xô xát, la ó đã vang lên. Đúng là lúc tổ đặc vụ của Út Cao đang giao đấu với bọn sát thủ P2.

Nói là giao đấu nhưng thực ra bọn chúng có 6 thì đã bị Út Cao hạ gục hết 2, số còn lại đang cố chống đỡ những đòn trí mạng mà chỉ có 1 mình Ông Út ra tay, còn 2 đặc vụ của Ông Út thì đã lội ra ghe của 2 thủ lĩnh để tăng cường bảo vệ. Từ bây giờ mới thấy được hết võ công thượng thừa của Ông Út Cao. 4 tên cố hết sức để hạ Ông vì chỉ qua 2 chiêu mà Ông đã hạ 2 tên của bon chúng, nên chúng biết gặp cao thủ. Riêng Ông Út thì tả xung hữu đột ! Ông nghĩ không thể kéo dài vì có thể có quân chi viện và nếu không thì cũng mắc vào thế trận
xa luân chiến” thoáng nghĩ là Ông hành động ngay. Nhằm kết thúc sớm trận chiến, vì Ông độ là ghe của 2 vị thủ trưởng đã cặp bến và chắc là đã rút nhanh về các khu bộ ! Vả lại Ông cũng không muốn kinh động ầm ỉ tới đồng đội và đơn vị

Chớp mắt, 2 tên vừa nhập nội định tiếp cận Ông !? Ông Út liền xuất thế : Lăng không phi cước đồng thời Ông hoành thân xuất chiêuMãnh hổ khai sơn” chỉ nghe tiếng hự” chết tao rồi !! 2 tên địch tiếp cận Ông liền ngã gục trên bãi đất bị cày xới do trận quần thảo ban đầu !! Còn lại 2 tên định co giò tẩu thoát, nhưng không còn kịp, vì Ông đã tung người lên như bạch hạc tầm ngư, Ông đã dùng tuyệt chiêu “ Bạch hạc lưỡng xí” đồng thời xuất luôn chiêu Mãnh công độc chưởng”, 2 quả đấm thần quyền vô địch của ông đã đấm mạnh vào yết hầu của 2 tên còn lại. sau đó Ông cúi xuống điểm huyệt 1 tên mà từ đầu Ông biết là sếp xòng 5 tên kia ! Ông Út cặp ngang hông và lao mình vùn vụt trên con đường mình về khu bộ. Ông bắt sống tên này về để làm nhân chứng sống trong âm mưu của nhóm BXBV cấu kết với P2 và Đại Việt, ám sát Nguyễn Bình và Mười Trí.

Từ trận này ông Út được các đồng chí, đồng đội đặt biệt danh là Triệu Tử Long (truyền thuyết Triệu Tử Long phò ấu chúa trong Tam quốc Chí) Vì để bảo vệ cán bộ, Ông Út đã cho 2 đồng đội theo ghe cùng 2 thủ trưởng còn một mình Ông tả xung hữu đột chỉ vài chiêu đã hạ gục cả 5 tên sát thủ máu lạnh mà bọn P2, Đại Việt và Bảy Viễn tin tưởng làm nên chuyện thích sát lãnh đạo Cách mạng.

Thời gian qua mau, cuộc kháng chiến , thắm thoát đã 6-7 năm trời. Sau ngày toàn quốc kháng chiến thì chánh tà đã rõ! Chỉ có Cách mạng và bọn thực dân phản động mà thôi ! Ông Ba Dương mất đi, và tướng Độc Nhãn (Nguyễn Bình) cũng hy sinh. Lực lượng BXKC (Ba Dương) thì đã biên chế vào lực lượng võ trang do Đảng lãnh đạo . Còn nhóm BXBV thì đã kéo về núp bóng Thực dân Pháp do Pháp khống chế chỉ đạo. Cuộc kháng chiến của nhân dân VIệt Nam ngày càng thắng lợi, bọn phản động lợi dụng sắc tộc, tôn giáo ngày càng ra sức chống phá với chiêu bài (Đoàn kết Quốc gia) thực chất là làm tay sai cho thực dân Pháp

Để bảo vệ vùng căn cứ, bảo vệ đời sống nhân dân, Trung ương đã thành lập lực lượng võ trang tuyên truyến thực tế là Đội trừ gian trực thuộc sở Công an Nam bộtiền thân là Quốc gia tự vệ cuộc từ đó về sau cho đến ngày hiệp định Genève được ký kết, Ông Út thoắt ẩn thoắt hiện vào tận sào huyệt của bọn ác ôn, mật thám, cảnh cáo hoặc tiêu diệt bọn chúng một cách xuất quỷ nhập thần và cái tên Triệu Tử Long ngày càng vang dội, thậm chí mật thám đã treo giá rất cao cho ai chỉ điểm bắt được hoặc tiêu diệt được ! nhưng làm sao tà thắng chánh được ?

Rồi lệnh tập kết ra Bắc đã được thực thi ! Út Cao tên thật là Triệu Cao Vân và biệt danh là Triệu Tử Long cũng phải biên chế vào bộ đội chủ lực để ra Bắc …


Giai thoại Triệu Tử Long trên đất Bắc Kỳ

Thời gian đầu, Ông còn trong quân ngũ (bộ đội chủ lực) ông chỉ làm nhiệm vụ huấn luyện võ thuật cho đơn vị “trinh sát” – “đặc công” sau khi tiếp quản Thủ Đô, ANCT & TTXH còn bề bộn và khá phức tạp ! Q.U T.Ư Đ.U C.A thống nhất điểm danh trích xuất 1 số cán bộ trong ngành Công an các cấp (Công an Nam bộ) và (trinh sát đặc công) trong 2F Nam bộ tập kết, tập hợp về Bộ Công an, ban C.T.T.A trực thuộc Bộ được thành lập có các phân ban tỏa ra biết phái các khu nội ngoại thành và các điểm nhạy cảm trong thành phố. Riêng Ông Triệu Tử Long đặc trách bảo vệ T.Ư và huấn luyện võ thuật nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ trong ban C.T.T.A luân phiên học tập trung tại C500 !

Trong thời gian này, Ông Triệu gần như im hơi lặng tiếng. Đó cũng là hiện tượng bất thường và cũng là 1 ẩn số mãi tới giai thoại sau những sự kiện Cách mạng miền Nam tới hồi quyết liệt.
Hậu phương lớn chi viện tiền tuyến lớn anh hùng. Các cán bộ và chiến sĩ trinh sát đặc công được đào tạo bài bản từ nghiệp vụ, chiến thuật và võ thuật được cử vào chiến trường miền Nam, chi viện cho các đội biệt động thành và đặc công miền Nam . Thành tích và chiến công có góp phần, công sức của các cao thủ võ thuật thời đại Việt Nam!! Gồm các cao thủ :
Võ Tòng, Triệu Tử Long, Tám Cỏi, Bảy Ngân, Ba Vân  …

ĐẤT BẮC KỲ NGÀY XƯA


Sự kiện lừng danh và cũng là ẩn số

Vì sự giao hữu giữa Việt Nam và Trung Quốc trong tình hình thế giới và đất nước có nhiều chuyển biến phức tạp ! Sự kiện xảy ra trong 1 sự thách thức và cũng là hữu hảo giả tạo” thuộc lĩnh vực thể dục thể thao. Từ bóng đá, bóng bàn, điền kinh cho tới võ thuật giữa 2 nước và trước hết là giữa các tỉnh, thành kết nghĩa !

Liên đoàn võ thuật Quảng Tây Trung Quốc có ý mời các võ sĩ Việt Nam thi đấu hữu nghị ! Tất nhiên phía Việt Nam không thể từ chối nhưng đấu thế nào mà vẫn là giao hữu, hữu nghị ? Chỉ thị của Trung ương trận đấu đầu tiên phải là võ sĩ thuộc cao thủ, nhưng đấu thế nào mà không thắng ! không thua! Trung ương cũng chỉ thị trực tiếp cho Bộ Công an sắp xếp tổ chức đáp ứng theo 6 chữ “bất thắng, bất bại, bất hòathành hữu hảoĐảng ủy Công an chỉ đạo cụ thể thực hiện chỉ thị của Trung ương. Tất nhiên! ta phải sử dụng 1 trong số các cao thủ còn là ẩn số.

Cuối cùng Đảng ủy và Cục Bảo vệ Trung Ương quyết định Ông Út Cao – Triệu Cao Vân  là Triệu Tử Long xuất đấu (cuộc đấu này vừa là mừng ngày
Quốc Khánh Trung Quốc, nước bạn láng giềng vĩ đại !? Ông Triệu phải nghiêm chỉnh chấp hành và thực thi 6 chữ “ bất thắng, bất bại, bất hòathành hữu hảoTất nhiên ngoài việc chấp hành chỉ thị còn phải tính toán dùng chiêu thức nào để giao đấu với võ sĩ của Trung Quốc  và làm thế nào để “biết người, biết tagiờ thì đấu đã đến. Trên sàn đấu (võ đài) các vị lãnh đạo của 2 tỉnh thành Việt Trung kết nghĩa và một số chuyên gia đang công tác tại Việt Nam cũng có mặt. Mới bắt đầu trận đấu mà võ sĩ Trung Quốc đã xuất chiêu hiểm độc ! Tuy chiêu bài là thi đấu hữu nghị nhân mừng Quốc khánh Trung Quốc .

Ông Triệu đã hiểu rõ và cố tránh đòn hiểm của đối phương … qua 3 hiệp đấu. Ông Triệu cũng bị dính 1 đòn trí mạng của đối phương nếu không có nội công thâm hậu, ắt đã gục xuống sàn đài . Vì võ sư Trung Quốc đã sử dụng
Thiết Sa Chưởng chặt vào xương quai xanh và làm dịch chuyển xương vai của ông Triệu. Tuy nhiên do võ công thượng thặng và nội công thâm hậu nên Ông đã khắc chế xương vai hồi vị trí đồng thời Ông xuất chiêu “phân cân chí cốt tử – cước liên hoànvào các tử huyệt trên mạnh nhâm và đối phương bị dính độc cước, chỉ nghe tiếng rên khẽ và thời gian thi đấu cũng vừa dứt.

Thật là hữu hảo và cũng đúng là chỉ thị 6 chữ . Cả khán đài đều hoan hô nhiệt liệt 2 võ sĩ. Trận đấu không có thắng bại mà chỉ hòa trong hữu nghị tình đồng chí anh em. Người bình thường là võ thuật sơ đẳng không thể nhận biết việc thắng bại trong trận đấu. Thật ra trong trận này nếu Ông Triệu không vì chấp hành lệnh của Đ.U – C.A thì kết thúc thắng thua rõ ràng và Ông Triệu cũng không vì thế mà phải lệch 1 xương vai ! Tuy nhiên với bản lĩnh thần quyền vô địch thần cước vô song, ông Triệu đã dùng xúc cốt công, điều chỉnh trị thương nên người ngoài không thể biết được, còn võ sư Trung Quốc bị dính cước. thì ngay trên võ đài chỉ nghe tiếng “hự” rên khẻ, nhưng thực ra thì đó là đòn chí mạng thất cước đoạt mệnh ( dùng bạch hạc cước điểm vào 7 tử huyệt từ đùi non lên tới yết hầu ) mà Ông Triệu quyết hạ thủ .vì trong giao đấu, nói là hữu hảo, nhưng đối phương đã xuất đòn sát thủ, nếu không có võ công thượng thặng, dày dặn giang hồ thì Ông Triệu đã phải ngã gục trên sàn đài trong hiệp đầu tiên.

Tuy nhiên để giữ thể diện cho đối phương và cũng là chấp hành sự chỉ đạo của tổ chức, nên Ông Triệu đã dùng chiêu “
Phân cân chí cốt tử - cước liên hoàn” mà sau này chúng tôi những người đồng đội đồng môn, Ông mới kể và cam đoan (sau 49 ngày sẽ biết kết quả). Đúng như vậy. Thấm thoát đã tới ngày hiện thực (liên đoàn võ thuật tỉnh Quảng Tây Trung Quốc thông báo võ sư X đã qua đời, bị bệnh nan y đi phân trắng liên tục trong 7 ngày không trị khỏi...

Để giữ cho Ông Triệu, chúng tôi đều biết là bị dính tuyệt chiêu đoạt mệnh của Ông Triệu. Một đòn thế mà đối phương có võ công sơ đẳng sẽ không bao giờ hiểu được (như Ông Triệu đã từng tâm sự với tôi là trong 7 x 7 = 49 ngày nó sẽ đại tiện cức cò mà chết)

Thời kỳ cuối của huyền thoại Triệu Tử Long : sau sự kiện võ đài hữu nghị với phương châm chỉ đạo mà Ông Triệu là người phải thực hiện sẽ mãi mãi là 1 ẩn số. Tuy nhiên nhân vật huyền thoại Triệu Tử Long không còn là 1 ẩn số, nhất là sau cái chết của võ sư Trung Quốc.

Từ đó về sau Ông Triệu không còn xuất hiện trên quan trường cũng như trên giang hồ. Ban bè chí cốt chúng tôi chỉ còn gặp Ông Triệu trên sàn chiếu cói với 5-3 xị Quốc lủi” nước mắt quê hương nhắc lại tình bạn bè, đồng chí vui buồn có nhau trên đất Bắc . Trong khi đó thì số đệ tử của Ông Triệu đa phần đều thành đạt với nhiều chiến công trong công tác bảo vệ T.Ư … trừ gian, diệt ác. Sẵn sàng bảo vệ tổ quốc, cứu nước cho tới ngày thống nhất đất nước mùa xuân năm 1975. Những đệ tử chân truyền của ông trên đất Bắc gồm có: VS. Kim Nhị (biệt động Saigon - Gia Định), VS. Bảy Bằng, VS. Thu Hà (sinh viên miền Nam), VS. Tư Tiện (bộ đội tập kết)...

Sau 1975, ông Triệu cũng đã đến tuổi hồi hưu, ông vào Nam đến chợ Xóm Chiếu quận 4 với số vốn y thuật võ học và những sở đắc công phu đặc dị, ông hành nghề đông y tại nhà, chuyên khám bệnh và chữa bệnh từ thiện, châm cứu, bấm huyệt, bốc thuốc cho nhân dân TP. HCM đến cuối đời...

Đây là 1 câu chuyện nhỏ về giai thoại và huyền thoại về cao thủ võ thuật thời đại Việt Nam. Ông Út Cao – Triệu Tử Long nói chính xác hơn là 1 cán bộ quân báo, 1 chỉ huy trinh sát đặc công nội đô và cũng là 1 võ sư, 1 huấn luyện võ thuật cho thế hệ bảo vệ - trinh sát - đặc công 2 thời kỳ kháng chiến trên đất Bắc.


Hùng Năm Dũng (Q.1 - HCM)


Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.