­01/12/2014. Duyệt bởi Trần Tam

Thiếu Lâm Nội Gia Quyền

HUYỀN THOẠI VÕ THUẬT VIỆT NAM

(chuyện bây giờ mới kể - thập niên 1940 )

ÔNG TÁM CỎI

Nghèo là một cái tội!!! Nghèo thì phải ly hương ly tổ, tha phương cầu thực. phiêu bạt giang hồ… Phải tự tìm kiếm miếng cơm manh áo và cũng tự tìm đường lẩn tránh “một ách ba tròng” (Thực dân - phong kiến - địa chủ cường hào ác bá).

songhong2
Biển Cà Mau

Từng đoàn người cùng khổ vượt quãng đường gian nan gai góc từ Bắc vào Nam!!! Ra đi thì 10 nhưng tới miền Nam còn 4,5 người??? Vì đói khát bệnh tật và sát phạt lẫn nhau, kẻ mất người còn, gia đình tan nát… Cùng chung số phận gia đình ông Ba Hạo làng chài ven sông Đáy (phía Tây Nam vùng châu thổ sông Hồng), gia đình ông có 7 người nhưng vào Nam chỉ còn 3. Bà Phấn vợ ông đã qua đời sau con bạo bệnh trên con đường Thiên Lý từ Bắc vào Nam, 2 trai 1 gái của ông cũng lần lượt qua đời.

Tới miền đất hứa,  ông Ba Hạo chỉ còn đứa con gái lớn và cậu con trai út. Đất khách quê người, an cư lập nghiệp là cả một vấn đề gai góc gian khổ, gia đình ông Hạo đã lây lất tới đất mũi Cà Mau. Vốn là dân miền ven sông ở phương Bắc vì vậy ông và các con sớm thích nghi hoàn cảnh sống, ông và cô con gái 18 tuổi đã tìm được việc làm thuê cho chủ ghe lưới cá, còn cậu út cũng đã lên 10 tuổi. Nên đối với ông không có gì là vướng bận, cậu út cứ lon ton quấn lấy các mẻ lưới trên nhưng chiếc ghe chài cá trở về, lượm lặt cá, tôm, tép cũng đủ cho gia đình ăn uống mỗi ngày. Cuộc sống cứ thế dần dần trôi… đúng là miền đất Hứa (miền Nam Việt Nam).

Trong cuộc đời này không có gì gọi là suôn sẻ và trọn vẹn, nhất là đối với lớp người cùng khổ, ông Ba và hai con đã tạm ổn định cuộc sống nơi đất khách quê người. Thế nhưng! sự kiện lại xảy ra đó là cuộc khởi nghĩa Nam Kỳ thất bại. Thực dân Pháp ra sức đàn áp bằng thủ đoạn “khủng bố Trắng”? chủ ghe đã bôn tẩu, ông Ba Hạo và hai con lại thất nghiệp. Cuối cùng rồi cũng phải rời Đất Mũi trở về Châu Đốc. Theo dòng người di tản tiếp tục kiếm sống bằng nghề làm thuê vác mướn… thấm thoát mà đã 3,4 năm trời phiêu bạt, bậy giờ thì ông Hạo cũng xây dựng được một ngôi nhà tranh vách lá ở ven sông Hậu giáp đất Chùa Tháp (Cambốt). Cô Hoa, con gái ông đã lập gia đình và theo chồng về quê ở Trà Vinh cùng nghề sông nước, đôi vợ chồng có cuộc sống thương hồ rày đây mai đó, ông Hạo và cậu út ở lại ngôi nhà lá mà 4 năm mới gầy dựng nên.

Đúng là cuộc đời luôn biến động, thời cuộc lại hay đổi thay!!! Thế rồi cách mạng mùa thu thắng lợi và Nam Bộ kháng chiến lại bắt đầu, ông Ba Hạo được đổi đời. Vào đầu năm 1940, gia đình ông chỉ là những người dân cùng khổ, bỏ làng theo dòng người lũ lượt vào Nam kiếm sống và lánh nạn, cách mạng tháng 8 thành công, khu dân cư làng chài ven sông Hậu mới biết ông là “hạt nhân CM”. Là một đảng viên CS hoạt động ngầm xuyên suốt từ Bắc vào Nam, tên thật của ông là Bùi Đình Hạo (bí danh Ba Cứng), là một trong số những nhân vật huyền thoại vừa lãnh đạo vừa thừa hành công tác tình báo Nam Bộ, suốt thời kỳ kháng chiến 9 năm và 20 năm đấu tranh giành thắng lợi (mùa xuân 1975).

· Giai thoại cha truyền con nối (đời con tiếp nối đời cha):

Cậu út Hào lớn lên giữa thời kỳ cách mạng thắng lợi và cuộc kháng chiến trường kỳ, Bùi Anh Hào (út Hào) tạm biệt cha và chị gái giữa vang rền tiếng súng “Nam Bộ kháng chiến”, “mùa thu rồi ngày 23, ta đi theo tiếng kêu sơn hà nguy biến…”

Những ngày đầu kháng chiến, quân dân ta trang bị thiếu thốn vô cùng, súng đạn không có, chỉ có gậy, tầm vông, đao kiếm, mã tấu… vì thế mà phong trào luyện tập võ nghệ được đưa lên hàng đầu!!! Tùy theo biên chế tổ chức đơn vị chiến đấu mà huấn luyện phù hợp để tác chiến có hiệu quả nhất. Anh Hào có một lý lịch bảo đảm, cha là cán bộ đảng tiền cách mạng. Hào lại có tuổi đời tràn đầy sức sống, tổ chức quyết định cử cậu học khóa đặc biệt để giữ vai trò nòng cốt sau này của cách mạng và cuộc kháng chiến lâu dài ở Nam Bộ…

Để chấp hành nguyên tắc bảo mật của tổ chức, anh Hào bây giờ không còn là anh Hào ngày xưa ở ven sông Hậu nữa mà cũng không ai biết anh đang ở đâu??? Vào năm 1949, cuộc kháng chiến ở Nam Bộ đã đi được 1/3 đoạn đường, khắp các thị trấn quận huyện đồng bằng sông Cửu Long, giặc Pháp và bọn tay sai Tề Ngụy thường bị những trận tấn công chí mạng  do C8 (tổ điệp báo trừ gian diệt tề của K9 miền Tây), C8 xuất quỷ nhập thần dằn mặt bọn ác ôn tề ngụy và cũng để tuyên truyền sâu rộng tới tầng lớp nhân dân vùng tạm chiến. Các chiến sĩ C8 tiêu diệt bọn chúng ở bất cứ nơi nào! Do đó mỗi trận đánh đều tiêu diệt những tên đầu xỏ ác ôn, C8 đều để lại thông điệp vạch rõ tội ác của chúng và khuyến cáo đồng bào nội thành nhiệt tình ủng hộ KCNB, sẵn sàng tạo điều kiện giúp đỡ các chiến sĩ C8 “tiền thân biệt động thành K9”.

C8 còn là huyền thoại của thủ lĩnh lừng danh võ nghệ cao cường đã từng chống lại bọn anh chị giang hồ, mà tên tỉnh phó bảo an Huỳnh Kim Thạch (mang 2 dòng máu Việt – Miên ), tên ác ôn khét tiếng là Việt gian bán nước khắp 3 tỉnh miền Tây: Long – Châu – Hà ( Long Xuyên – Châu Đốc – Hà Tiên), đã tuyển bọn anh chị giang hồ làm vệ sĩ những khi ở nhà cũng như lúc đi kinh lý, đơn vị C8 sau này xuất hiện huyền thoại (8 Cỏi) biệt danh của cậu út Hào con Ông Ba Cứng giờ đây là một thủ lĩnh lừng danh. Một 8 Cỏi đã làm nên huyền thoại vang lừng ở ba tỉnh miền Tây, sau trận đột kích tiêu diệt tỉnh phó bảo an Huỳnh Kim Thạch qua một trận ác chiến kinh hồn, một mình một ngựa đánh bại bọn du đãng giang hồ bảo vệ của tên tỉnh phó bảo an Huỳnh Kim Thạch, tiêu diệt hắn bằng chiêu thức Lão Hổ Tróc Trư, Bạch Hạc Thất Cước, Xuyên Tâm Đoạt Mệnh và tuyệt kỹ Vô Ảnh Phi Đao, độc chiêu của lão võ sư Nguyễn Thành Dương Thế mà 8 Cõi là truyền nhân đệ nhất ( tâm truyền khẩu truyền).

Thời kỳ đầu cuộc cách mạng chủ trương của đơn vị là “tay không giết giặc - thượng võ diệt gian tà”, không được kinh động tới quần chúng nhất là nhân dân nội đô vùng tạm chiến, sau khi đã tiêu diệt những tên ác ôn phải để lại lời cảnh cáo, vừa răn đe vừa dạy dỗ. Vì thế, 8 Cỏi và trinh sát đã lên kế hoạch kỹ càng đường đi nước bước, mục đích hành trình của Huỳnh Kim Thạch.

songhong4

LONG XUYÊN

Huỳnh Kim Thạch là một tên tham lam, háo sắc, máu lạnh và gan lỳ, hắn cũng có chút ngón nghề của Khơ Me vì bản thân hắn mang 2 dòng máu Việt – Miên, hắn thường tự xưng là Thầy Võ Gồng - Cà Tha đệ nhất, dù đã biết hắn ba hoa khoác lác nhưng 8 Cỏi phải suy tính kế  hoạch hoàn chỉnh để đối phó với hắn.

Huỳnh Kim Thạch danh nghĩa là tỉnh phó bảo an, nhưng hắn chẳng nể nang ai trong bộ máy cầm quyền. Hắn ỷ lại cha mẹ giàu có, gia đình trọc phú vì thế mà hắn đã lêu lỏng chơi bời cùng bọn du đãng con nhà giàu và đã mời nhiều thầy võ đến dạy, mỗi thầy học một vài chiêu, với bản chất huênh hoang tự đại nên hắn cũng chẳng thành danh trên làng võ nghệ mà chỉ nổi tiếng sau khi hắn làm tay sai cho bọn giặc Pháp giao du với bọn P2 và đã trèo lên tới ghế phó đoàn bảo an 3 tỉnh miền Tây: Long – Châu – Hà.

 

Thế nhưng! Đất trời vạn vật đều có sự trùng hợp dường như số phận đã an bài. Thời điểm đó,  tên tuổi Huỳnh Kim Thạch nổi tiếng khắp 3 tỉnh miền Tây, trong giai đoạn đầu KCNB, ngay chính đồng bọn của hắn cũng phải kiêng dè vì tính tàn bạo và mưu mô thâm độc, huống gì dân chúng nghèo khổ đang sống trong vùng tạm chiến.

Lúc bấy giờ chỉ thị của Xứ ủy NK và lãnh đạo của QGTVC (tiền thân của CANB) , sau này trừ gian diệt tề củng cố lòng tin của nhân dân trong vùng tạm chiến, là mục tiêu đầu mà C8 phải thực hiện với mục đích hành động để đời và cũng từ đó có một huyền thoại thủ lĩnh anh Hào - 8 Cỏi cũng là khắc tinh của tên ác ôn Kim Thạch.

----------------------------------------------------------------------

 

ÁC CHIẾN CHÁNH – TÀ

(Huyền thoại Tám Cỏi)

Thời kỳ đầu ở Nam Bộ, vẫn còn hơi hướng của anh hùng hảo hớn – quân tử, đã quyết đấu thì phải phân rõ được - thua – thắng – bại, sinh - tử luận anh hùng!!! Vì thế trong trận này về mặt chấp hành mệnh lệnh của lãnh đạo , không kinh động tới quần chúng, dùng bản lãnh võ thuật diệt gọn ác ôn ác bá , tô son bản chất người chiến sĩ CM, anh hùng Nam Bộ. Cho nên 8 Cỏi quyết tâm tiêu diệt hắn và đồng bọn bằng võ thuật, phải làm cho bọn chúng nếu thoát chết cũng phải tâm phục khẩu phục nhớ đời, cải tà quy chánh.

Bản thân HKT luôn nghĩ rằng hắn sử dụng võ Gồng - Cà Tha để hạ đối phương vì hắn biết lần này phải đối mặt với anh Hào 8 Cỏi ( thủ lĩnh C8 lừng danh). Mà quan thầy của hắn là P2 đã từng treo giải thưởng bắt sống và giết được 8 Cỏi. Nên hắn không cần gọi lính bảo an chi viện và ra lệnh cho 4 vệ sĩ của hắn không ồn ào mà phải hạ 8 Cỏi và 2 đồng đội, hắn sẽ thưởng lớn…

… Sau khi quần thảo với 4 tên vệ sĩ của HKT, 2 chiến sĩ C8 ít nhiều cũng đã yếu thế, mặc dù đã hạ gục 2 tên loại khỏi vùng chiến, thế trận ban đầu là 3 chọi với 5 vậy mà 2 tên vệ sĩ của HKT đã bị hạ gục nằm sõng soài bất động còn lại 3 tên vẫn giao đấu bất phân thắng bại.Sau đó... 8 Cỏi dùng Liên Hoàn Quải Thối Cước đá văng một tên ra xa, tên còn lại dùng Tảo Địa Xà té đập đầu xuống đất. Dòng máu anh hùng cá nhân giang hồ du đãng của HKT có được nhiều bao nhiêu thì cũng là Tà, nên hắn không còn thể diện anh hùng mã thượng gì nữa mà hắn quyết chí nhân lúc bất thần sẽ hạ độc thủ 2 chiến sĩ C8, sau đó sẽ tiên hạ thủ vi cường với 8 Cỏi. HKT hét to và tung mình dùng Liên Hoàn Bát Cước đá gục 1 Cs C8 đồng thời xuất chiêu Song Long Xuất hải - Phi Tất Cước hạ  Cs thứ 2 còn lại, “thế nhưng HKT không thể ngờ 8 Cỏi đã cảnh giác ,đề phòng từ đầu, ngăn chặn từ xa vì đã trải qua nhiều năm lặn lộn học tập võ thuật và ý thức hệ của sư phụ Nguyễn Thành Dương Thế trong suốt 4 năm, tuy thời gian theo sư phụ có phần ngắn ngủi nhưng bản năng thiên phú bẩm sinh, 8 Cỏi thừa hiểu bản chất Tà của HKT , thấy đồng bọn của hắn 4 tên mà nay chỉ còn 1 đang kiệt sức, còn phe 8 Cỏi chỉ còn một

Sau tiếng thét to kèm theo nhưng thế võ mà hắn đã học được chút ít, HKT yên chí là chỉ trong chớp mắt đánh lén 8 Cỏi, nhưng đâu có dễ gì để hắn thực hiện ý đồ đen tối, hắn đã xuất chiêu Mãnh Hổ Thôi Sơn, 8 Cỏi phản đòn bằng Lão Hổ Tróc Trư sau đó hắn dùng hết sức lực tung Mãnh Công Độc Chưởng tấn công 8 Cỏi, nhưng tức thời 8 Cỏi đã sử dụng Bạch Hạc Thất Cước – Xuyên Tâm Đoạt Mệnh nghe như tiếng gió xé, không nặng nề nhưng uy lực vô cùng!!! Chỉ nghe tiếng kêu hự và rên khe khẽ qua hơi thở khò khè của hắn, HKT đã gục ngã máu tươi đã tràn ra ngay khóe miệng, lúc bấy giờ tính hung hăng, ác độc của hắn đã bộc lộ!!! Mặc dù đang ngã sõng soài hắn vẫn còn đủ sức thò tay vào hông quần, rút khẩu rulô nòng ngắn (chứ không như những tên sĩ quan khác đeo súng trong bao da), nhưng cũng không qua được nhãn pháp lão luyện của 8 Cỏi! Súng chưa kịp nâng lên chỉa vào người 8 Cỏi thì chỉ nghe hai âm thanh lạnh vuuuút… kèm theo tiếng kêu la đau đớn và kinh hoàng của HKT, hắn đã lăn ra bất động và khẩu rulô rời khỏi tay nằm trên mặt đất!!! Thì ra, 8 Cỏi đã sử dụng tuyệt chiêu Vô Ảnh Phi Đao, phóng một dao găm thẳng vào tay phải đang nâng khẩu rulô, một dao găm vào yết hầu, hiểm huyệt của HKT. Còn một vệ sĩ của HKT đã bị CS C8 hạ đo ván từ lúc đầu đang lồn cồm ngồi dậy, 8 Cỏi không để cho tên này co giò chạy. Anh đã sử dụng tuyệt kỹ Di Hình Hoán Ảnh tiếp cận hắn và dùng Long Đầu Quyền điểm vào huyệt Đại Chùy và... của hắn, hắn đứng chết trân, không lê chân được mà miệng vẫn ồm ồm van xin “ông Tám tha mạng….”.

Là một thủ lĩnh của C8, lòng vị tha khoan hồng của một CBCM “đánh kẻ chạy đi chứ không đánh người quay lại” , 8 Cỏi dõng dạc bảo, cậu hãy bình tĩnh nghe tôi nói đây: “cậu đưa 3 tên đồng bọn về chữa trị đi, còn HKT đã đền tội rồi, cậu cứ để xác hắn ở đó cho bà con đi chợ sớm mục kích cái chết của hắn và sau đó bọn quan thầy P2 của hắn sẽ chôn xác hắn, các cậu hãy xem gương của hắn mà cải tà quy chánh, nếu có thể thì nên đi theo KC chống giặc cứu nước phục vụ nhân dân”. Nói xong, anh 8 giải huyệt cho hắn và đưa cho hắn một lọ dầu và “3 viên thuốc màu tím bầm huyết dụ” “thuốc này là thuốc trị thương ngoại lực gia truyền của lão sư Nguyễn Thành Dương Thế, đồng thời anh 8 đưa cho hắn một chiếc khăn vuông màu đỏ có chữ ký của C8 , đó là hình thức cảnh cáo những tên cường hào ác bá (từ khi C8 được thành công và anh 8 được phân công làm thủ lĩnh).

Giai thoại của thủ lĩnh 8 Cỏi thì còn rất nhiều viết ra không hết, suốt cuộc kháng chiến 9 năm của NB . theo yêu cầu của công tác, phân công của lãnh đạo chúng tôi mỗi người đi một vùng, sau trận ác chiến giữa năm 1949 đã trở thành huyền thoại 8 Cỏi khắp 3 tỉnh miền Tây: Long – Châu – Hà. Tôi chia tay anh 8 với nhiệm vụ đặc biệt trên đất Sài Gòn (đặc khu Sài Gòn – Gia Định) còn anh 8 trung hoành diệt ác trừ tà khắp miền Tây sông nước…

-------------------------------------------------------------------------

 

PHÁT HUY VÕ THUẬT TRÊN ĐẤT BẮC

(Diệt trừ thổ phỉ và thám báo)

Sau chiến thắng ĐBP, đất nước tạm thời chia cắt theo hiệp định Genève (1954) vĩ tuyến 17 trở ra thuộc chính phủ nước VNDCCH, từ vĩ tuyến 17 trở vào tới mũi Cà Mau do liên hiệp Pháp tạm thời trú đóng và chính phủ Bảo Đại điều hành. Quân dân chính đảng của CM thuộc chính phủ VNDCCH tập kết ra Bắc. Quân đội liên hiệp Pháp và quan chức thuộc chính phủ Bảo Đại vào Nam.

Thời điểm này ở miền Bắc, nhân dân ra sức xây dựng kinh tế, vừa ”rèn quân luyện cán” chuẩn bị cho hậu phương lớn vững mạnh đấu tranh thống nhất đất nước, nhân cuộc tổng chỉnh huấn các lực lượng vũ trang và các ban ngành dân chính đảng miền Nam tập kết. Chúng tôi bao gồm các vùng tỉnh thành khắp miền Nam, có dịp gặp lại nhau… tôi gặp lại anh 8 Cỏi hàn huyên tâm sự kể lại những kỳ tích huyền thoại diệt tên HKT chấn động 3 tỉnh miền Tây, Không phải để khoe khoang thành tích với bản chất Nam Bộ mặc dù anh gốc Bắc. Anh đã kể cho mọi người nghe những chiêu thức, tuyệt kỹ võ thuật mà anh đã sử dụng để triệt hạ những tên ác ôn trong thời kỳ KC. Vì vậy mà bây giờ tôi có những tư liệu viết về huyền thoại của anh....

songhong6

HÀ NAM

 

Cuộc tổng chỉnh quân huấn đã xong, đơn vị nào về đơn vị nấy. CBCSMN tập kết đang ra sức xây dựng rèn luyện học tập và làm việc trên đất Bắc, mỗi người một nhiệm vụ góp phần đấu tranh thống nhất nước nhà.

Thế rồi biến động xã hội ở cả hai miền Nam Bắc sau thời hạn hiệp định của hiệp định Genève, cũng vì thế mà vai trò của võ thuật lại càng được phát huy, suốt khoảng thời gian từ 1957 đến 1960 lợi dụng đời sống khó khăn về kinh tế và một số bất mãn của một bộ phận đồng bào gần biên giới, giáp nước Lào và Trung Quốc còn nhiều bất ổn. Các toán biệt kích xâm nhập cấu kết, kết hợp với bọn thổ phỉ. Do đó, lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ trong quân đội NDVN luôn luôn là nồng cốt chiến đấu tiêu diệt bọn địch chống phá, mà chiến thuật chủ yếu cũng không có gì thay đổi “im lặng - bất ngờ - dũng mãnh – mưu trí”. Vì thế các chiến sĩ đã từng làm nên huyền thoại võ thuật trong thời Kháng chiến 9 năm từ K9 đến K5 và miền Đông Nam Bộ đều tập hợp lại trong biên chế “đặc nhiệm tinh nhuệ”, có nhiệm vụ thực hiện các chiến dịch phòng chống biệt kích, tiêu diệt thổ phỉ, thâm nhập phá hoại công cuộc xây dựng tổ quốc ở miền Bắc.

Vào những thời kỳ gọi là Còn Bất Ổn, TƯĐ – CP – BTTLQDND mà trực tiếp là bộ tư lệnh “lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ”, chủ trương “tiêu diệt và bắt sống địch một cách gọn gàng và im lặng nhất, không được làm kinh động tới quần chúng trong vùng có hiện tượng Bất Ổn”. Do đó, trình độ võ thuật nội gia cận chiến (nhu thuật), của lực lượng đặc nhiệm không ngừng nâng cao và các thủ lĩnh ngày nào trong KC: Võ Tòng, Triệu Tử Long, Trần Tiến, Đinh Thọ, Sáu Na, Tám Cỏi … là không thể vắng mặt và còn nhiều cao thủ  tạm đạt huyền thoại võ thuật thời đại VN: Ba Vân, Bảy Ngàn, Tư Tiện, Ngọc Lữ, Kim Nhị, Trương Tấn Nghĩa… Lúc bấy giờ trong giai đoạn “diệt tiểu phỉ - chống biệt kích” trên đất Bắc.

Sau này, anh 8 Cỏi có thời gian được đề bạt và biệt phái công tác phó bí thư đảng ủy ở tỉnh Nam Hà, từ những năm có nhiều biến động ở 2 miền Nam Bắc. Sau đó, trên bước đường công tác ở hậu phương lớn miền Bắc đáp ứng cho CMMN, các thủ lĩnh huyền thoại đã lập nhiều chiến công tiêu diệt “thổ phỉ - biệt kích” âm thầm và lặng lẽ vô danh. Vì nguyên tắc “bảo mật tuyệt đối”, các anh cũng lần lượt vắng bóng trên chiến trường và chia tay các huynh đệ giang hồ lãng tử, anh em chúng tôi thường gặp nhau trong bàn nhậu kiểu miền Tây Nam Bộ.

Có thể sau này mỗi người một nơi, có những anh đã được cử về Nam (B2) để lãnh đạo và huấn luyện lực lượng đặc công nồng cốt “biệt động thành Sài Gòn – Gia Định”.

Riêng phần mình, tôi vẫn chấp hành biệt phái, bám trụ, bảo vệ ANCT ở hậu phương làm hậu thuẫn vững chắc cho tiền tuyến anh hùng CM miền Nam cho đến mùa xuân 1975 giải phóng miền Nam thống nhất Đất Nước.

Để tưởng nhớ đến các anh, những người đồng chí trên chiến trường  và tình huynh đệ trong chốn giang hồ , trong nền võ học Việt Nam, đã từng là huyền thoại võ thuật Việt Nam.Nên tôi viết một câu  chuyện từ năm 1940 bây giờ mới kể về anh Bùi Anh Hào (bí danh 8 Cỏi) con ông Ba Cứng…

Lê Phùng Đăng (Dũng Em Q1)

 

 

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.