01/06/2013 Duyệt bởi Trần Tam
Thiếu Lâm Nội Gia Quyền
HLV. viết.

 

HỌC VÕ PHẢI CHĂNG LÀ 1 PHƯƠNG CÁCH
.
ĐỂ RÈN LUYỆN TINH THẦN???

 

Học võ không phải chỉ với những đòn thế này, bài quyền kia, tuyệt kỹ nọ. Mục đích của học võ không chỉ ở những điều đó, mà là phương tiện giúp người học võ “Trên Đường Hoàn Thiện Tình Trạng Tinh Thần, Thể Chất”, khác hơn với lúc chưa học võ là sự hiền hòa và nhân ái. Không thể nhất thời mà đạt được như vậy, võ học cũng như văn hóa, phải cần chuyên luyện trong thời gian dài từ 5 năm đến 10 năm, 20 năm “Văn Ôn Võ Luyện” vì “Dục Tốc Bất Đạt” và vì cái giới hạn sinh lý của con người chỉ cho phép cảm nhận từ từ “Mưa Dầm Thấm Đất”.

Phàm, con người sống ở đời phải đối phó 2 vấn đề là “Thiên Nhiên và Đồng Loại” . Tuổi thanh thiếu niên khi mới bước chân vào đời, hội nhập xã hội, nếu không được chuẩn bị kỹ lưỡng thì làm sao ứng phó với những tình huống bất ngờ thình lình xảy đến.... mọi vấn đề dù học văn hóa hay rèn luyện võ thuật cũng nhằm mục đích chống đỡ nhưng sự cố bất ngờ trên đường đời, để cho ta thẳng tiến về phía trước mà không hề nao núng. “Học Võ” là 1 phương pháp bồi dưỡng hữu hiệu cho con người về cả 2 phương diện: “Thể Lực và Trí Lực”.

Một võ sinh khi tập luyện các đòn thế ngoài giá trị của nó khi sử dụng thì chính sự luyện tập cũng giúp cho các võ sinh học được đức tính kiên nhẫn. Giá trị của kết quả các đòn thế làm cho võ sinh lạc quan, vui sống làm việc chăm chỉ...

Xã hội cần điều luật để tiến bộ, các võ sinh trong sự cố gắng gian khổ luyện tập cũng đã vun xới 1 tính kỷ luật cho bản thân. Các võ sinh phải cảm nhận được cơ thể của mình, biết rõ giá trị của từng thớ thịt, từng sợi gân, nói chung là phải có sự hiểu biết về cơ thể học, vì vậy võ sinh sẽ biết quý trọng sinh mạng mình và sinh mạng người khác.

Một thanh thiếu niên thời đại này phải được sở hữu 2 bộ môn cần thiết để làm hành trang vào đời đó là “Văn & Võ”. Hai bộ môn này không xung khắc với nhau, võ thuật được xem như 1 phương tiện rèn luyện thể lực hoàn hảo nhất và 1 tinh thần lành mạnh cho chính bản thân. Văn hóa bổ sung trí thức bằng cấp để làm việc và phục vụ cho xã hội,Văn Võđược xem như 2 yếu tố hỗ tương, thiết yếu cho 1 con người vẹn toàn đối với bản thân và với xã hội, thiếu 1 trong 2 con người sẽ bất toàn - què quặt mất thăng bằng và sẽ khó nhọc vất vả hơn trong cuộc đời theo cách nhìn trừu tượng nào đó???
.

VĂN VÕ SONG TOÀN LỪNG DANH TƯỚNG
.

TÂM HỒN ĐỨC ĐỘ, ĐÁNG HIỀN NHÂN


HLV (Hồng Đai) :
Hùng Đức Minh

 

 
 

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.