01/08/2013 Duyệt bởi Trần Tam

 

THANH THIẾU NỮ VIỆT NAM CÓ CẦN THIẾT HỌC VÕ TỰ VỆ KHÔNG?

Trong cuộc sống quay cuồng chạy theo vật chất kim tiền hiện nay, đã phát sinh bao sự cạnh tranh, sát phạt, cướp giật.... mà các thanh thiếu nữ, cô gái yểu điệu thục nữ, phải hứng chịu đủ thứ thiệt thòi.
Vì vậy học võ tự vệ là để tự bảo vệ cho kẻ yếu sức lực chống lại kẻ lớn mạnh, đôi khi họ có thêm hung khí, dao, gậy... về tinh thần thì người học võ tự vệ thường tự tin nên rất bình tĩnh, không sợ sệt, mọi hành động cử chỉ đúng mực và nhanh nhẹn. Tinh thần vững mạnh là nắm được yếu tố thắng lợi.

Về thể chất thì người học võ tự vệ nắm rõ ưu và khuyết điểm về sức lực, sở trường, sở đoản của mình để tiến thoái, tập luyện võ thuật dùng nhu chế cương (bốn lạng đả tám cân). Theo phương pháp nhu thuật nương theo thiên phú vạn năng mà thượng đế đã ban tặng cho con người, dù thể trạng nhỏ bé cũng tự vệ được theo quy luật sinh tồn đối với mọi kẻ xấu. Những thiếu nữ dù nhỏ bé đến đâu cũng có những khả năng vận dụng có khi gấp 5,10 lần sức lực của bản thân, nếu được khai thác đúng đắn thì có thể là cán cân huyền diệu để cân bằng giữa mạnh và yếu, lớn và nhỏ “dùng võ thuật để chống bạo tàn – đem nhân ái đương đầu thô bạo” rất tinh vi và hiệu nghiệm lạ lùng.

Võ tự vệ là môn võ thích hợp cho thanh thiếu nữ, đa số các chị em phụ nữ quan niệm rằng “đàn bà, con gái, phận liễu yếu đào tơ phụ thuộc vào nam giới, học võ là tàn bạo, nguy hiểm sẽ phá tướng làm mất đi nét yểu điệu, dịu dàng, võ học chỉ dành riêng cho đàn ông, con trai. Đó là một thành kiến sai lầm


Thế kỷ 21, nền văn minh xã hội tiến bộ rất nhanh, vai trò của phụ nữ rất quan trọng trong đời sống gia đình ,liên quan trực tiếp & gián tiếp đến xã hội. Từ nhiệm vụ đến nhân cách phái nữ phải gánh vác “không kém phái nam” trên phương diện giáo dục con em là mầm non của thế hệ tương lai.

Trong bối cảnh hiện nay, cuộc sống ngày càng nhiều hiểm nguy, đe dọa, thì bản năng tự vệ của con người ngày càng nảy sinh, học võ tự vệ của con người càng có nhu cầu , học võ tự vệ để sinh tồn cả 2 mặt tinh thần & thể chất, tự vệ cho bản thân cho gia đình và xã hội.

Thể chất càng yếu thì phải tự vệ chống bạo hành, áp bức bất công giữa đồng loại và xã hội, cần phải tiêu diệt những kẻ ỷ mạnh hiếp yếu. Muốn được như vậy cần phải có phương pháp và phương tiện.

- Phương tiện là dùng súng đạn, dao búa, bình xịt hơi cay (đều không thích hợp với nữ giới).

- Phương pháp tự vệ là phải tự mình tập luyện, rèn luyện tâm trí bình tĩnh, luyện nhãn pháp cho tinh anh, tay chân nhanh nhẹn, kỹ thuật tấn công địch thủ lúc địch sơ hở, mất cảnh giác. Động tác võ tự vệ là một bộ môn sử dụng võ khí vô hình, bất ngờ có sức mạnh tiềm tàng vô biên, tự tin vào bản thân, áp dụng bất kỳ lúc nào trong cuộc sống đời thường phức tạp và nhiễu nhương này.

Nữ giới học võ tự vệ có nhiều lợi điểm về chiến lược, chiến thuật hơn nam giới. “nam giới thường dũng mãnh, thu phục được thú dữ nhưng trở nên mềm yếu trước nữ giới”. Nữ giới có cái dáng liễu yếu đào tơ, mảnh mai, tha thướt để làm cho địch thủ khinh thị, không cảnh giác, đó là một lợi thế, áp dụng những chiêu thức tự vệ đá vào hạ bộ... “tùy cơ ứng biến”, mà “xuất kỳ bất ý – công kỳ công bị” thì to khỏe như lực sĩ Điền Đô cũng phải ngã lăn quay.

PS: Bộ môn võ tự vệ không phân biệt tuổi tác (nữ phụ, lão ấu đều tập được).


VS. Hùng Phi Báo (Tiểu Bảo)

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.