01/10/2013. Duyệt bởi Trần Tam

HLV. viết

Học võ Thiếu Lâm Nội Gia Quyền

Tản mạn

Học võ! Một cụm từ mà mỗi khi tôi nghĩ đến nó là ngọn lửa tâm huyết trong tôi lại bùng cháy, tôi đã đam mê võ thuật từ nhỏ và hằng ngày tôi đều đi rảo khắp nơi để tìm một môn võ phù hợp với mình. Nhà văn hóa quận 11, quận 5, câu lạc bộ Tinh Võ. Những nơi đây đều có sự uy tín và chất lượng.

Tôi đã học rất nhiều môn võ thuật: Taekwondo, Karate, Boxing.... nhưng không hiểu tôi đều chỉ theo học được khoảng 3 tháng là nhàm chán, cảm thấy mệt mỏi muốn từ bỏ luôn sự đam mê học võ của mình. Nghe tới đây chắc các bạn nghĩ tôi là một người to con, vạm vỡ... Không! Tôi không to con, cũng không khỏe mạnh nên đối với tôi võ thuật là một môn thể thao tốt cho sức khỏe và thư giãn đầu óc sau thời gian làm việc trên máy tính.

 

Trình độ của tôi cũng không cao, chỉ tốt nghiệp ngành CĐ CNTT và công việc hàng ngảy của tôi là thiết kế web, tổ chức sự kiện, online marketing tại công ty Tân Sơn Hoàng. Một công ty tuy không lớn nhưng sự uy tín và chất lượng thì không thua bất cứ công ty nào.

 

Trong một lần làm website cho một khách hàng, tôi có một dịp may và tình cờ gặp được thầy Hùng Phương, một võ sư Thiếu Lâm Nội Gia Quyền, ban đầu thầy ủng hộ tôi đi học nhưng tôi siêu lười và không muốn đi học tí nào cả, tôi nghĩ “Võ nào thì cũng vậy thôi”. Trong nhiều lần gặp thầy Phương để trao đổi, nghe thầy kể về những chuyện sự tích anh hùng - hào kiệt – võ lâm giang hồ và các cao thủ võ thuật thời đại thế kỷ 20 – 21.

Tôi rất thích, tôi muốn mình được tham gia học võ cùng thầy ngay sau ngày hôm đó.

Tôi gọi điện thoại cho thầy và hỏi địa chỉ lại một lần nữa. Thầy nói: “con đến số 35 Đặng Văn Ngữ, đi vào trong sân trường”. Từ nhà tôi cách chỗ học võ không xa, sau 20' tôi đã đến được trường tiểu học Đặng Văn Ngữ. (số 35 Đặng Văn Ngữ, P10, Q. PN). Bước vào bên trong, tôi bắt được ngay ánh mắt “hoan nghênh” từ thầy.

Những buổi học đầu tiên, thầy chỉ cho tôi các động tác khởi động, bộ tấn 1 & 2, các đòn thế quyền cước nội công hổ hình, cách hít thở, thu khí....” tưởng chừng như đơn giản nhưng cũng vã mồ hôi đầm đìa, tay chân rã rời. Kết thúc buổi học, các môn sinh chào thầy và “vỗ tay”.

Thầy giải thích rằng: “tại sao chúng ta phải vỗ tay sau khi kết thúc buổi tập??? vỗ tay là biểu đạt sự vui mừng, sau buổi tập mọi người đều khỏe mạnh, không bị chấn thương nào, cám ơn bàn tay của thượng đế đã bảo vệ từng người một”.

Sau buổi tập, về đến nhà cả thân thể tôi nhức nhối, sợ là tập sai cách nhưng thôi bắt đầu thì phải đi cho tới, tôi cố gắng tập 1 tuần. Điều ngạc nhiên là sau 4 ngày tập, từ ngày thứ 5 tôi không còn thấy nhức, và uể oải nữa mà thay vào đó là sự thoải mái, tay chân linh hoạt hơn trước rất nhiều.

Tuyệt cú mèo! Hay quá!. Và tôi đã theo thầy Phương được khoảng 2 năm, tôi không tập nhiều về quyền – cước mà chủ yếu là tập hít thở, thu khí trời đất và luyện tập bộ môn nhu thuật “dĩ nhu chế cương” mượn sức địch mà quật ngã địch. Không cần phải đánh nhau làm gì? Tôi cần một sức khỏe tốt để làm việc phục vụ xã hội và ổn định gia đình. Môn võ Thiếu Lâm Nội Gia Quyền này đã đáp ứng đủ những gì mà tôi mong muốn, và xin gửi lời cám ơn chân thành đến thầy Phương đã cho tôi cơ hội được đến với môn võ này và cũng xin gửi những lời nhắn nhủ đến những ACE nào quan tâm sức khỏe của bản thân mình nên tham gia học võ Thiếu Lâm Nội Gia Quyền sớm nhất có thể.

 

HLV. Hùng Đức Minh.

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.