01/05/2014. 
Lão võ sư viết.

HOÀI NIỆM VÀ TRĂN TRỞ VỀ CỐ LÃO VÕ SƯ TRẦN TIẾN

 

Hồi ức , hoài niệm trăn trở về người anh lớn (đại sư huynh cố lão võ sư Trần Tiến), tôi trung thành với mối tình giao kết khi nhập môn cùng sư huynh Trần Tiến từ thuở ban sơ, cùng nhau xây dựng môn phái Thiếu Lâm Nội Gia Quyền ngày càng vững mạnh. Vững mạnh trong đoàn kết nội bộ môn phái, quyết tâm làm rạng danh môn phái trong làng võ cổ truyền dân tộc.

hoainiemtrantien

 

Trải qua dòng thời gian lịch sử thăng trầm của dân tộc trong từng thời đại, cố lão võ sư trần Tiến đã đem hết tâm huyết và quyết tâm xây dựng và phát triển môn phái TLNGQ, luôn luôn thực hiện đúng tôn chỉ và mục đích  vì công đạo,( các môn sinh luôn tuân thủ rèn luyện kỹ năng võ thuật, trau dồi võ đức với tinh thần yêu nước vì dân). Do đó, nên dù trải qua bao thăng trầm của lịch sử, biến cố qua từng thời đại, môn phái TLNGQ vẫn tồn tại và phát triển không ngừng, xứng danh cùng các môn phái thân hữu khác trong làng võ cổ truyền dân tộc VN!!! Bằng chứng cụ thể và thiết thực là suốt bao chặng đường dài lịch sử, nhiều thế hệ môn sinh của bổn môn khi đã hạ sơn, xuất tướng đã trở thành cán bộ chiến sĩ, đã ứng dụng kỹ năng võ thuật và võ đức đã học được, phục vụ cho công tác chiến đấu với kẻ thù, bảo vệ tổ quốc và nhân dân! Theo đúng phương châm mà đai sư huynh Trần Tiến đã đề ra, “Bình Vi Dân Chiến Vi Binh”. Hiện nay, mặc dù lão võ sư Trần Tiến đã đi vào cõi vĩnh hằng, nhưng các thế hệ môn sinh của anh vẫn tin vào nền tảng được xây dựng lâu dài qua nhiều thời đại. Rất nhiều môn sinh của môn phái đã được trọng dụng, tham gia vào các đặc chủng “Quân báo – Trinh sát – Đặc công – Cảnh vệ - Biên phòng…”. Hoài niệm tới anh ,đệ không biết viết gì hơn, vì tình huynh đệ đồng môn đã kết chặt, trải qua 5,6 thập niên!!! Từ lúc sư huynh còn sinh tiền, do mỗi người một hoàn cảnh khác nhau. Đại huynh (lão võ sư) hoàn thành tâm nguyện của nghiệp tổ môn phái, còn đệ thì theo con đường do tổ chức phân công. Huynh đệ ta ít gặp nhau nhưng cùng một chí hướng!!! Phát huy võ học, trau dồi võ đức, nổi danh trong làng võ cổ truyền dân tộc VN.

hoainiemtrantien1

 

Cả một thời gian dài không có điều kiện cùng huynh đàm đạo, đệ đã âm thầm theo dõi từng bước thăng trầm của môn phái, lắm lúc đệ có nhiều điều trăn trở và bức xúc về huynh!!! Người anh lớn. Tuy nhiên, giờ đây khi huynh đã đi xa, nhìn thấy kết quả và sự phát triển của môn phái, do môn sinh ưu tú của huynh Trần Tam đã tiếp nối sự nghiệp của huynh, cùng các môn sinh thế hệ trẻ thế kỷ 21 xây dựng và phát huy môn phái TLNGQ ngày càng vững mạnh trên toàn lãnh thổ VN.

hoainiemtrantien2

 

Những điều trăn trở về huynh từ đó tới nay cũng dần dần hóa giải!!! “Nhân vô thập toàn, Nghĩa tử là nghĩa tận” giờ chỉ còn lại hoài niệm về huynh, thương tiếc và kính trọng người anh lớn, đã có công xây dựng môn phái với bao nỗi thăng trầm trong từng giai thoại thời đại của võ học VN.

Với tư cách là sư đệ của cố lão võ sư Trần Tiến, đệ viết mấy dòng này để biểu hiện lòng kính trọng mến mộ và thương tiếc đại huynh! Đồng thời cũng với tư cách là sư thúc của những môn sinh hiện hữu, gửi gắm lời khuyên và cũng là lời môn huấn: “ Tôn sư trọng đạo làm đầu, võ thuật võ đạo cùng nhau xây đời”.

Việt Dũng  (Tiểu La Thành - Bình Xuyên)

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.