15/07/2014. Duyệt bởi Trần Tam

Thiếu Lâm Nội Gia Quyền

HLV. Viết

XU THẾ PHÁT TRIỂN CỦA MÔN PHẢI THIẾU LÂM NỘI GIA QUYỀN

TRONG TƯƠNG LAI

Lịch sử trong tương lai, có thể sẽ là giai đoạn phát triển phồn vinh của môn phái Thiếu Lâm Nội Gia Quyền, đồng thời cũng giai đoạn cạnh tranh lớn, đào thải và dung hợp đối với các môn phái võ thuật. Canh tranh và đào thải là sự tất yếu của lịch sử võ thuật, dung hợp và giao lưu là xu thế lớn, có thể dự đoán rằng thế kỷ 21 sẽ viết nên một trang sử vô cùng khác biệt trong lịch sử võ thuật Cổ Truyền Việt Nam.

Thiếu Lâm Nội Gia Quyền hợp nhất các nhân tố rèn luyện sức khỏe: khí công,nội công, ngoại công, bài quyền, binh khí và chiến đấu, tự vệ. Là một hình thái văn hóa dân tộc rất đặc thù, sự phát triển của TLNGQ sau này, đương nhiên sẽ dựa trên truyền thống văn hóa dân tộc VN, thuận theo những quy luật có sẵn của võ thuật cổ truyền VN mà quy luật vận động tiến lên phía trước, rèn luyện sức khỏe… công phu và chiến đấu, tự vệ là những chức năng xã hội cơ bản của võ thuật, có thể sẽ có những điểm nhấn riêng biệt, những chức năng rèn luyện sức khỏe của võ thuật luôn được nhiều thế hệ trẻ coi trọng. Sự phát triển của Xã Hội ngày càng tăng nhanh theo tiến độ của kinh tế thị trường, mọi người càng coi trọng sự phải chăng trong giá cả, thì chức năng rèn luyện sức khỏe có thể coi là chức năng phải chăng nhất trong võ thuật.

prokiet1

 

Trong các môn phái võ thuật cổ truyền VN. TLNGQ đặc biệt giàu sức sống, đặc điểm của TLNGQ là kết hợp chặt chẽ giữa sự rèn luyện sức khỏe, công phu, chiến đấu tự vệ, luyện công dưỡng sinh dung hòa thành một, các bài quyền binh khí của môn phái TLNGQ đơn giản và xúc tích, động tác thoải mái, độ khó không cao, không mang vẻ vênh vang, vì thế dễ dàng được Thanh Thiếu Niên tiếp nhận, vừa có chức năng dưỡng sinh, rèn luyện sức khỏe một cách rõ ràng, lại có thể tạo nên hiệu quả trong tấn công, có thể 1 chống 2, 1 chống 4. Chỉ trong 3 năm nay TLNGQ đã lưu truyền từ Bắc chí Nam, truyền bá rộng rãi trong cả nước và càng về sau càng chiếm ưu thế, đây không phải là hiện tượng ngẫu nhiên!!!

Trong tương lai, võ thuật vẫn sẽ phát triển theo hướng thực dụng và giản dị. Để đột phá giá trị thực dụng võ thuật sẽ lột bỏ được những động tác gọi là “múa võ”.

Thổ Cố Nạp Tân, Sinh Sinh Bất Dĩ (bỏ cái cũ lấy cái mới, sinh sôi nẩy nở). Đây là quy luật cơ bản của mọi sự vật trong vũ trụ này. Thiếu Lâm Nội Gia Quyền cũng không ngoại lệ, nếu như võ thuật Đông Phương từ mấy trăm năm nay nhất thành bất biến, điều này có thể nói rằng võ thuật đã bị ngưng trệ không phát triển, sức sống đã bị khô héo.

prokiet

 

Chính sự cạnh tranh và đào thải đã tạo nên, võ thuật TLNGQ một sức sống vô hạn. TLNGQ luôn giữ được sức thanh tân của mình trong sự cạnh tranh và đào thải để cho khí phái đặc thù luôn được ngẩng cao đầu trong liên đoàn võ thuật Việt Nam

HLV Thanh Đai Tứ Đẳng. Hùng Anh Kiệt

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.