01/08/2014. Duyệt bởi Trần Tam

Thiếu Lâm Nội Gia Quyền

HLV viết

VÕ HỌC VÀ NHỮNG NGƯỜI LÀM CÔNG TÁC VĂN PHÒNG

Có khi nào chúng ta tự hỏi : “ Liệu chúng ta có kiếm được tiền khi không có sức khoẻ? Hay liệu những đồng tiền này có thể cứu được chúng ta khi bị bệnh?”.

Vậy làm gì để vừa có sức khoẻ và vẫn kiếm được nhiều tiền?
vuhangiang3

Trước hết, nên biết rằng chúng ta có sức khoẻ tức là đồng nghĩa không có bệnh tật. Vậy bệnh tật từ đâu ra?

Tiến sĩ y học, bác sĩ Wallach nhận giải Nobel y học vào năm 1991 đã phát hiện ra rằng các bệnh tật là do dư thừa hay thiếu hụt khoáng chất trong một thời gian dài mà ông đã trình bày qua cuốn sách bán chạy nhất “ sự trung thực của các xác chết”.

Cuộc sống luôn đòi hỏi có sự cân bằng. Thượng đế tạo ra người nam và nữ, bầu trời có mưa, nắng, nóng, lạnh.Trong mọi giá trị cốt lõi của vạn vật đều có âm và dương, một khi sự cân bằng bị phá vỡ, vạn vật sẽ bị diệt vong. Do vậy cuộc sống không phải là cuộc đua nước rút, chính cuộc đua nước rút đã phá vỡ sự cân bằng vốn có mà tạo hoá đã hình thành trong chúng ta. Khi luôn tìm cách hưởng thụ hay làm việc quá nhiều thì sức khoẻ, tiền bạc bị ảnh hưởng và cuộc đời chắc chắn sẽ ngắn lại. Thật vậy, STuart Mill _một vỹ nhân đã từng nói “Tôi đã tạo hạnh phúc cho tôi bằng cách hạn chế sự ham muốn hơn là thoả mãn nó”.

Cuộc sống vốn hối hả ngày nay quá nhiều thứ để lo, lo cơm áo gạo tiền, lo công danh sự nghiệp,….và nhất là những người làm công tác văn phòng hầu hết họ thường dành 1/3 thời gian ở văn phòng. Ngoài chiếc giường, văn phòng đã trở thành nơi “gần gũi” của mọi người. Mới đây, các chuyên gia y tế của Mỹ đã đưa ra 5 sai lầm ở chốn công sở mà hầu hết nhân viên văn phòng nào cũng mắc phải có thể làm tổn hại tới sức khỏe.

1. Thường xuyên bật điều hòa và không mở cửa sổ

Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết, hơn 30% tòa nhà bị phàn nàn về chất lượng không khí. Thiết kế của rất nhiều cao ốc văn phòng đều không thuận tiện cho việc thông gió, đa phần chỉ dựa vào điều hòa không khí.

Tuy nhiên, theo điều tra, đa số hệ thống điều hòa đặc biệt là điều hòa tổng bẩn gấp 100 lần so với không khí ngoài trời, khiến cho vi khuẩn phát triển nhanh trong không khí ngay tại văn phòng. Nếu dưới tòa nhà văn phòng có bãi đậu xe ngầm, tình trạng còn tồi tệ hơn, khí thải xe hơi sẽ làm tổn hại tới phổi.

Ngoài ra, nếu xây dựng quá 10 năm, tòa nhà thường xuyên ẩm ướt, tối tăm càng dễ dàng sinh sôi loài nấm mốc đen. Loại vi khuẩn này dễ khiến bạn bị ho, mất trí nhớ thậm chí vô sinh.

Các nhà khoa học và Cục bảo vệ môi trường Mỹ gọi hiện tượng này là “hội chứng văn phòng”. Các chuyên gia kiến nghị, nếu văn phòng có loại nấm mốc này, phải kịp thời dọn sạch, thường xuyên mở cửa sổ thông gió.

Ngồi tại chỗ trong một thời gian dài, ít vận động còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cổ tử cung.

vuhangiang

 

2. Ngồi gần máy in, máy photocopy

Cục bảo vệ môi trường Mỹ cảnh báo, khí ozon do máy in, máy photocopy phát ra có thể gây đau ngực, ho, viêm họng. Máy in lade cũng có thể phát ra ozone, hơn nữa còn sản sinh ra bụi mực, khi chúng xâm nhập vào phổi và máu, làm tăng nguy cơ ung thư và bệnh tim.

Cho nên tốt nhất nên đặt các thiết bị này ở một phòng riêng có hệ thống thông gió tốt.

3. Lười uống nước

Uống không đủ nước sẽ làm cho não bị lão hóa, gây ra các bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi của thận.

Công việc đòi hỏi sự tập trung cao thường khiến “dân” văn phòng quên uống nước, làm cho cơ thể thiếu nước, huyết dịch cô đặc lại và độ kết dính tăng lên, dễ hình thành tụ máu, gây ra bệnh tim mạch, ảnh hưởng đến chức năng trao đổi của thận.

4. Đeo tai nghe

Nhiều người nghĩ rằng đeo tai nghe có thể tránh được ảnh hưởng của những người xung quanh, giúp tập trung trong công việc... Nhưng đeo tai nghe sẽ giảm các âm thanh truyền từ bên ngoài tới tai, khoảng cách truyền âm thanh ngắn, trực tiếp kích thích các dây thần kinh tai với khối lượng kích thích lớn, về lâu ngày có thể làm mất thính lực.

Để giảm bớt những tác động xấu, bạn có thể thay thế tai nghe bằng một loa nhỏ. Nếu sử dụng tai nghe, bạn nên tránh âm lượng cao. Ngoài ra, không sử dụng tai nghe chung với những người khác, để tránh nhiễm trùng chéo.

vuhangiang1

 

5. Lười vận động

Ngồi tại chỗ trong một thời gian dài, ít vận động không chỉ gây đau thắt lưng, cơ bắp tê cứng, lưu thông máu kém mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng tới cổ tử cung. Cứ mỗi tiếng làm việc, hãy đi bộ một lát, thường xuyên vận động cơ bắp và vùng thắt lưng sẽ tốt cho sức khỏe của bạn hơn.

Việc lười vận động và thường xuyên nạp vào cơ thể những thức ăn nhiều đạm, các gốc tự do nguy hiểm bên cạnh lại phải sống trong môi trường ô nhiễm và áp lực công việc nặng nề đã và đang đầu độc các cơ quan trong cơ thể và đến một lúc nào đó khi chúng suy yếu thì đã quá muộn để có thể lấy lại được sức khoẻ của chính mình. Cơm áo gạo tiền của cuộc sống đã khiến chúng ta quên mất bản thân của mình.

Cuộc sống chính là cuộc đua đường dài, trên đường đua này chúng ta có thời giờ để chiêm nghiệm cuộc sống trong sự cân bằng mà chúng ta luôn phải đấu tranh để duy trì, duy trì lâu hơn để có thể làm được nhiều điều cho bản thân và cho người khác, dẫu biết rằng cuối cùng ai cũng phải từ giã cuộc đời này như Khổng tử đã từng nói “sinh, lão, bệnh, tử” nhưng khi nằm xuống chúng ta đã thấy rằng mình đã làm nhiều điều cho cuộc sống.

Vậy để có thể đấu tranh cho sự cân bằng đó chúng ta phải làm gì?. Đó chính là phải luyện tập để phát huy năng lực âm –dương tiềm ẩn vốn có của bản thân. Một khi được đả thông, cơ thể sẽ lĩnh hội được sự minh mẫn, tinh tường, cường tráng và tự tin giúp bản thân có thể chống chọi được kẻ thù từ thiên nhiên (địch hoạ thiên tai,..), từ cuộc sống ( kẻ cướp, kẻ thù,..) và từ bản thân ( bện tật, tư tưởng xấu..) để có thể mang lại thành công cho mình và người khác “Thành đạt không phải ở người ngoài giúp đỡ mà chính do lòng tự tin” _Abraham Lincoln.

Vì vậy mà Võ Thuật được xem như nghệ thuật vận động mà không một môn thể thao nào sánh bằng và được xem là môn thể thao cơ bản nhất trong tất cả môn thể thao hay nói khác đi Võ Thuật là tính năng cần thiết nhất cần phải luyện tập để chúng ta có thể tồn tại trong thế giới này. Sự luyện tập kết hợp ăn uống hợp lý, nghỉ ngơi đúng cách và làm việc hiệu quả trong sự điều hoà âm dương sẽ giúp duy trì được một cơ thể khoẻ mạnh để đấu tranh cho cuộc chạy đua đường dài.Tuy nhiên, có rất ít môn võ có thể hiểu được chân lý này. Thường các môn phái chỉ phát triển ngoại công (dương) để những người học võ thấy được hiệu quả trước mắt dễ dàng thu hút được nhiều võ sinh nhưng lại quên mất phát huy sức mạnh bên trong (âm ) hay còn gọi nội công dẫn đến cơ thể mất đi sự cân bằng , điều này có thể ảnh hưởng đến thể trạng hay bản mệnh của họ sau một thời gian dài luyện tập.

vuhangiang2

 

Trong võ đường “Thiếu lâm nội gia quyền” tập hợp những tinh hoa của võ thuật đã được cố Võ sư Trần Tiến và đến nay võ sư Hùng Phương (Trần Tam) chắt lọc qua nhiều trải nghiệm từ cuộc sống cùng kiến thức uyên thâm. Những động tác khởi động và rất nhẹ nhàng nhưng đầy dụng ý. Các bài tập có những lúc mạnh như Hổ, Báo,.. nhưng lúc lại nhẹ nhàng uyển chuyển như Long, Xà, Hạc,...

Việc phối hợp âm –dương một các khoa học trong các buổi tập giúp vẫn phát huy được Kình lực nhưng cơ thể lại không đau đớn, không bị biến dạng, do vậy chỉ sau một thời gian ngắn những người học võ sẽ cảm thấy sức khoẻ và sự dẻo dai ngày càng tăng lên rõ rệt. Tiếp theo môn sinh sẽ được học các bài nâng cao trong sự hoà hợp về âm - dương khiến cho võ sinh phát triển năng lực âm và dương ở khắp nơi trên cơ thể giúp cơ thể có sự dẻo dai vốn có, làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra đến từng mọi ngóc ngách trong cơ thể, thiêu cháy những lượng mỡ thừa đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể một cách an toàn, đề kháng cơ thể tăng lên nhanh chóng.

Có khi nào các bạn nhận thấy khi ngồi quá nhiều trên máy tính. Phần đốt sống cổ phía sau cảm giác tê buốt không thể nhìn qua phải hay trái được hay cột sống lưng đau nhức. Đó chính là dấu hiệu thoái hoá do không có vận động trong một thời gian dài khiến quá nhiều cặn bã tích tụ. Hay khi leo lên tầng lầu bạn cảm giác như bị hụt hơi,…

Đối với bản thân tôi, từ nhỏ cũng rất đam mê võ thuật và được thừa hưởng nhiều sách vở của ông, cha, anh để lại nên có thời gian để nghiên cứu kiến thức uyên thâm của rất nhiều môn phái, bản thân từ nhỏ cũng đã từng học qua 2 môn võ cổ truyền Sa Long Cương và Tây Sơn Nhạn. Khi lớn lên do làm việc ở văn phòng và ngồi quá lâu đồng thời cũng bước qua tuổi 41 nên chân & tay tôi có dấu hiệu bị tắc nghẽn tĩnh mạch, cổ tôi đau nhức nhất là khi trời mưa. Tôi thấy cần phải tập võ lại nếu không sức khoẻ tôi sẽ nguy hiểm.

trăn trở với nền võ học - khí công Việt Nam, tôi đã tìm hiểu nhiều môn võ cổ truyền Việt Nam và sau khi gặp được Võ sư Hùng Phương với những bài tập công phu “Thiếu lâm nội gia quyền” chỉ một thời gian ngắn (sau 2 tháng). Tôi cảm thấy sức khoẻ tăng rõ rệt, chân tôi không còn tê nhức và nổi gân như trước, cổ tôi cũng còn đau nhức khi trời mưa.

Trong lớp võ “ Thiếu lâm nội gia quyền” mà tôi đang tập cũng rất nhiều người có vấn đề về sức khoẻ kể cả một số bệnh nan y (HIV, Ung Thư…) nhưng chỉ sau một thời gian ngắn luyện tập đã cải thiện tình trạng rõ rệt, sức đề kháng tăng lên đáng kể , được kiểm chứng qua thông số & xét nghiệm máu tại bệnh viện trước và sau khi tập.

Không những thế!!! có những học sinh đang luyện thi đại học hay sinh viên năm cuối các trường Đại Học cũng theo học tại võ đường “ Thiếu lâm nội gia quyền”.  Những bạn học sinh này cũng tâm sự, sau khi học võ về chúng em ăn uống ngon hơn, học bài mau thuộc hơn, thấy lạc quan và không còn bị stress nữa.

Bài viết này không chỉ phô trương và đề cao môn phái “Thiếu lâm nội gia quyền” bởi vì sau khi luyện tập công phu, cùng với kiến thức về cuộc sống qua trải nghiệm ở công việc hiện tại, trong phòng thí nghiệm và những kiến thức về võ thuật, tôi muốn chia sẻ những gì đã trải qua cho những người làm công tác văn phòng hay những người quan tâm đến sức khoẻ của mình, thấy rằng những điều tôi viết là Chính Xác, Đúng, Không Sai, các bạn hãy nên chọn con đường đi của mình trước khi quá muộn.

Hãy đến và trải nghiệm với môn phái“Thiếu lâm nội gia quyền” để có được sự tự tin và sức khoẻ hoàn hảo...

Hùng Hàn Giang - Chuẩn Hồng Đai
(Thạc Sỹ - Trưởng Phòng Nghiên Cứu Triển Khai - Trung Tâm Phân Tích Thí Nghiệm CASE)

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.