15/09/2014.  Duyệt bởi Trần Tam

Thiếu Lâm Nội Gia Quyền

10 PHƯƠNG CÁCH ĐỂ PHÒNG BỆNH, CHỮA BỆNH

DÀNH CHO VÕ SINH THIẾU LÂM NỘI GIA QUYỀN

Cổ thư có câu:” thánh nhân không trị bệnh lúc đã bệnh mà trị từ lúc chưa bệnh, không trị lúc đã loạn mà trị từ lúc chưa loạn”, ngày nay chúng ta vì mải lo toan tất bật cơm áo gạo tiền nên không có thời gian quan tâm đến sức khỏe, chứ đừng nói là lúc chưa bệnh , mà ngay cả khi mắc bệnh đến khi bệnh chuyển nặng, chúng ta vẫn thờ ơ với chính mình, thậm chí giống như người xưa đã nói “bất kiến quan tài bất lưu lệ” (chưa thấy quan tài chưa đổ lệ).

phongbenhchuabenh

 

Chưa bệnh , chính là cái mà ngày nay y tế gọi là dự phòng, người hiểu biết sẽ hiểu ngay đó là dự phòng bệnh tật để tránh sinh bệnh mới là thượng sách. Người xưa lại cho rằng “ phàm khi đã bệnh là phải uống thuốc, khi đã loạn là phải trị loạn”. Cũng giống như khi khát là phải đào giếng, đánh giặc thì phải rèn đúc binh khí. Do đó, trước tiên phải bồi bổ sức khỏe. Tuy nhiên, bồi dưỡng sức khỏe không phải một sớm một chiều sẽ có được hiệu quả, mà chúng ta phải kiên trì dùng thuốc. Thuốc Đông Y có ưu điểm lớn, chính là trị được tận gốc căn bệnh, nhưng nhược điểm là lâu phát huy hiệu quả, không giống như Tây Y là cắt cơn nhưng hay bị tái phát (ngoài ra phải kết hợp tập luyện khí công - nội công vận khí - dịch cân kinh - ngũ hình công pháp...)

Không ai trong chúng ta đảm bảo thực phẩm ta sử dụng hằng ngày không phải là căn nguyên sinh bệnh, huống hồ thể chất mỗi người chúng ta lại khác nhau nên quá trình sinh bệnh cũng khác nhau. Có người dễ bị viêm khí quản, viêm họng, sổ mũi có người lại dễ bị đau răng..... Đó chính là bẩm khí (thể chất tiên thiên) thường không giống nhau. Có người thừa âm thiếu dương, có người thừa dương thiếu âm vì vậy họ phải dùng thuốc để điều tiết bồi dưỡng tránh mất cân bằng âm dương, phải tâm bình khí tĩnh, không nên chịu sự quấy nhiễu , cần phải tồn tâm tĩnh dưỡng, để khiến cho khí huyết quy về chỗ bình hòa. Như vậy mới có thể khiến cho hình thần đều thịnh , trăm bệnh chẳng sinh.

phongbenhchuabenh1

Đại Võ Sư Tr.T , đã hóm hỉnh nói rằng:” nếu như một người không có thời gian nghĩ ngơi thì tất có thời gian sinh bệnh."

Ngày nay, xã hội đang trên đà phát triển, cuộc sống cạnh tranh quyết liệt, ai ai cũng nỗ lực chăm chỉ làm ăn để mua nhà, mua xe, mua vàng, cho con cái đi học trường quốc tế… nên không có thời gian chăm sóc sức khỏe. Cuối cùng rồi tất sẽ sinh bệnh. Thậm chí có những người không đáng được tha thứ đó là những kẻ sống về đêm, ăn nhậu, bài bạc, nhảy đầm suốt sáng đêm VÀ NHỮNG HỌC SINH NHỎ TUỔI (cấp 2, cấp 3, sinh viên…) THỨC KHUYA ĐỂ HỌC BÀI ĐẾN 2,3H SÁNG MỚI ĐI NGỦ, THAY VÌ 5H SÁNG DẬY SỚM ĐỂ HỌC BÀI THÌ MAU THUỘC BÀI HƠN vì "thuận âm dương" những việc như vậy Không những lãng phí thời gian sức lực mà còn khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng gây hậu quả khôn lường.

Người xưa có câu:” một người mắc bệnh cả nhà lo lắng” vì thế cho nên chúng ta cần phải đảm bảo sức khỏe tránh mắc bệnh khiến cha mẹ, người thân bận tâm.

phongbenhchuabenh2

 

10 Phương cách để đảm bảo sức khỏe:

  1. Ngủ sớm dậy sớm 10h ngủ - 5h30 dậy ôn bài đi học hoặc tập thể dục, luyện khí công...
  2. Một ngày có 24 tiếng, để nghỉ ngơi có định kỳ: 8 tiếng để làm việc, học hành. 8 tiếng để ngủ, 8 tiếng để tham gia tập luyện võ thuật  Thiếu Lâm Nội Gia Quyền, thể thao, giải trí, sinh hoạt công đồng…
  3. Ăn uống đủ lượng đủ chất, thịt, cá, rau, trái cây… nên ăn những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng
  4. Không nên ăn uống những thực phẩm khó tiêu hóa: cá khô, đồ quá mặn, đồ chiên nhiều mỡ dầu...
  5. Không nên uống bia rượu, hút thuốc quá nhiều
  6. Không nên chơi game online, lên mạng thì nên xem những loại sách, báo có lợi cho học vấn và công việc làm ăn
  7. Vận động thể lực thường xuyên bằng cách tập luyện võ thuật Thiếu Lâm Nội Gia Quyền 1 tuần 3 buổi, vào lúc 6h chiều hằng ngày tại sân 35 Đặng Văn Ngữ, P10, Q Phú Nhuận.
  8. Không ham đánh bài , cờ bạc, tửu sắc.
  9. Không nên để cho tinh thần và thể xác phải chịu cảnh mệt mỏi, sợ hãi và giày vò
  10. Sau khi luyện tập võ thuật không nên uống nước lạnh (nước đá) nên uống nước ấm hoặc nước trà.

VS. Hoàng Oanh Cô Cô

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.