khungloigioithieubaoxuancongan1
bocongan1
Báo tất niên CAND 2013 - 2014
bao xuan 2014-1
Báo tạp chí VKS tối cao 20.11.13

Tạp chí ANXH 21.06.2013
thiếu lâm nội gia quyền việt nam

Võ cổ truyền Việt Nam nhân văn thượng võLỜI GIỚI THIỆU CỦA MÔN PHÁI
THIẾU LÂM NỘI GIA QUYỀN

THIẾU LÂM NỘI GIA QUYỀN là môn phái chuyên luyện “Công phu Nội công – Ngoại công – Khí công – Ngạnh kình – Binh khí” với những đòn thế hiểm hóc, cận chiến đã được tinh chọn bởi Cố Lão Võ Sư – Chưởng môn TRẦN TIẾN. Đó là sự kết hợp đồng bộ “Thân, Trí, Đức, Y, Tâm, Đạo” thông qua luyện Thân (thân pháp), Trí dục (võ trí), Đức dục (võ đức), Y thuật (võ Y – Y học Cổ truyền); Nhằm nâng cao sức khoẻ, tăng cường đề kháng cơ thể, thân thể đạt được sự cường tráng, dẻo dai, từ đó phát huy được cái Tâm chính nghĩa, thấm nhuần cái Đạo của võ thuật.

Cố Lão Võ sư TRẦN TIẾN sinh trưởng ngày 04 tháng 02 năm 1911 trong gia đình có truyền thống võ nghệ tại Cầu Vòng, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang, đã được ông nội khai tâm võ học từ thuở 10 tuổi. Hai năm sau, ông nội qua đời, thân phụ là người tiếp tục truyền dạy; Sau đó, trên con đường “tầm sư học đạo”, năm lên 14 tuổi người thầy đầu tiên của “cậu bé Trần Tiến” bái sư chính là võ sư Lý Giang Nam, tiếp theo con đường võ học là môn võ nhu thuật cũ võ sư Watanabe (người Nhật) về trường kiếm Nhật cùng nhiều đòn thế sát thủ cận chiến; lại học võ Judo với Thầy Karachi (người Nhật), rồi luyện cả Quyền Anh cùng võ sĩ Lafleur (người Pháp gốc Phi – vô địch Đông Dương) và võ sư Henry Fabre – vô địch Marseille (người Pháp).

Qua hơn 10 năm ròng rã luyện tập võ công, Ông đã “xuống núi” để thử sức mình. Ông tham gia nhiều cuộc tranh tài võ thuật, đấu thắng nhiều độ đài. Năm 24 tuổi, Trần Tiến đoạt chức vô địch kiếm thuật Bắc kỳ. Chưa chịu dừng lại, gót chân Trần Tiến còn lang bạt kỳ hồ khắp vùng Đông Nam Á. Từng thượng đài và đánh hạ các đối thủ sừng sỏ ở nhiều võ đài tại các nước Thái Lan, Philippines, Malaysia, Myanmar, Singapore. Bí quyết để trở thành nhà vô địch là biết sở trưởng, sở đoản võ sĩ của từng nước để có đòn thế khắc chế và có đấu pháp hợp lý. Có lần ở Singapore, Trần Tiến đọ sức cùng một võ sĩ tự xưng là Tiểu Lâm Xung. Võ sĩ này có sở trường đưa ngực, bụng chịu những cú đá trời giáng mà không hề hấng gì. Lại them bàn tay mệnh danh “thiết thủ” có thể đấm vỡ tấm gỗ dày 5 phân. Trần Tiến đã sử dụng nhu thuật, hầu quyền để phòng ngự, thăm dò, vô hiệu hoá các đòn đấm đá của Tiểu Lâm Xung. Rồi “xuất kỳ bất ý” chuyển xà quyền hạ gục đối thủ…

Năm 1990, môn phái Thiếu lâm Nội Gia Quyền ra đời như một quy luật tất yếu trong làng võ tại trường Khí Tượng Thuỷ Văn số 236 đường Lê Văn Sỹ (Q.Tân Bình); Sau đó lại dời qua trung tâm dạy nghề LISADO Quân Khu 7, số 220 Hoàng Văn Thụ (Q.Phú Nhuận); sau nữa là TTTT Bộ Quốc Phòng 2 (Q.Phú Nhuận); Rồi lại chuyển đến Bảo Tàng Không Quân, số 87 Thăng Long (Q.Tân Bình). Ngoài việc truyền bá võ học, tính đến nay: Cố Lão Võ sư Trần Tiến đã xuất bản 23 đầu sách chuyên về võ thuật, song song đó là sự lôi cuốn đông đảo người đam mê võ thuật trong nước với cả ngàn môn đồ, bên cạnh đó còn có môn đồ người nước ngoài như Nga, Pháp, Ý, Hàn … mà sự thành đạt trong sự nghiệp riêng của họ đã có ít-nhiều phát huy từ những bài học của Thầy Trần Tiến.

Vào lúc 13 giờ 07 phút, thứ Hai ngày 21/02/2011, Cố Lão Võ sư – Chưởng môn TRẦN TIẾN đã ra đi để lại bao tiếc nuối cho hàng ngàn môn đồ môn phái Thiếu Lâm Nội Gia Quyền trên toàn thế giới cũng như các bằng hữu đồng đạo trong Hội Võ thuật cổ truyền TP.Hồ Chí Minh Liên Đoàn Võ thuật Việt Nam… Người thì tiếc vì chưa học hết tuyệt kỹ từ thầy, kẻ thì tiếc cho làng võ đã mất đi một võ sĩ, tôn sư võ thuật… Sự ra đi của lão võ sư Trần Tiến là một tổn thất lớn lao cho làng võ Việt Nam.

Một trong các môn đồ ưu tú đó có Võ sư  Nguyễn Hùng Phương, người đã luôn có mặt đứng ra tổ chức từ tang lễ tiễn đưa vị thầy kính mến về cõi vĩnh hằng cũng như các ngày lễ trọng đại của môn phái… cũng bởi thực hiện chữ Đạo trong Võ Thuật.

Được sự tín nhiệm và uỷ thác của đông đảo môn đồ môn phái Thiếu Lâm Nội Gia Quyền, Võ sư  Nguyễn Hùng Phương với tư cách là Trưởng Ban Điều Hành cùng các Võ sư như: Võ sư Khắc Vĩnh, Võ sư Việt Ngà, Võ sư Võ Hải, Võ sư Minh Hải, Võ sư Mỹ Chi … và các Huấn luyện viên trong môn phái có trách nhiệm truyền dạy và phát triển môn phái Thiếu Lâm Nội Gia Quyền ngày càng bền vững cho thế hệ tương lai.

Tân Bình, ngày 01 tháng 02 năm 2012

THIẾU LÂM NỘI GIA QUYỀN

TRƯỞNG BAN ĐIỀU HÀNH

(đã ký)

Võ sư. Hùng Phương

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.