Lời mở đầu

Võ thuật Cổ truyền Việt Nam luôn luôn gắn liền với cuộc sống và đi theo suốt chiều dài của lịch sử dân tộc. Tuy có lúc thăng, lúc trầm nhưng nó đã tồn tại và thấm sâu vào máu thịt, vào lý tưởng, vào hành động của mọi người, là một mảng văn hoá tinh thần đầy tự hào của nhiều thế hệ người Việt Nam.

Lịch sử đã ghi chép, chứng minh biết bao gương hy sinh dũng cảm đã nêu cao tinh thần thượng võ, biết vận dụng tài năng, trí tuệ, đạo đức. Thông qua lao động cần cù, sáng tạo, mưu sinh thoát hiểm chống lại thú dữ, thiên tai, địch hoạ. Cùng với sự bảo tồn và phát triển, những bài võ đích thực và dần hoàn chỉnh theo thời gian. Và cũng từ đó xây dựng môn Võ thành triết lý sống cho dân tộc mình.

Soi rọi vào công lao, trí tuệ của tiền nhân chúng ta thấy chạnh lòng và vô cùng cảm phục, để tiếp bước các thế hệ hiện tại và sau nà phải gìn giữ phát huy, tài bồi cho nền võ học nước nhà thêm cường thịnh vì mỗi dân tộc trên thế giới đều có những bản sắc, đặc thù của dân tộc mình, trong đó có những môn truyền thống gắn liền với lịch sử, với lao động học tập, với văn hoá lâu đời.

Dân tộc ta, đất nước ta, trải qua các thời kỳ giữ nước và dựng nước, môn võ Võ thuật Cổ truyền đã có quá trình hình thành, phát triển, được các thế hệ tiếp tục truyền bá. Nó là món ăn tinh thần, là giấc ngủ yên bình, là sự sống còn, là sự cảm thông chia sẻ thì hiển nhiên là của quốc gia dân tộc, không có gì để luận bàn mà phải trân trọng bảo lưu với niềm tự hào đầy kiêu hãnh. Có điều vốn quý phải được mài dũa như thế nào? Sử dụng vào thời điểm nào là thích hợp để có hiệu quả cao nhất. Dân tộc ta vốn sống có hiếu đạo, làm việc trượng nghĩa, càng thấm nhuần đạo lý: Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tín. Do vậy, Võ thuật Cổ truyền Việt Nam chính là của người Việt Nam.

“Việc tu dưỡng, rèn luyện võ thuật là một cuộc trường chinh để tự thắng chính mình, đưa con người đến sự giản dị, điềm đạm, khiêm tốn, đạt đến Chân - Thiện – Mỹ trong cuộc sống.

Võ là văn hoá, vì võ dạy cho con người biết nuôi dưỡng nhân tính, sống theo đạo lý làm người trong một tôn chỉ giáo dục và rèn luyện nhân cách cao xa. Chỉ có những ai không đi hết trọn con đường mới tự quảng cáo, khoe khoang, biện bạch.”

(Trích từ Trang 1 quyển: “Kỷ yếu Võ Cổ truyền Thành phố Hồ Chí Minh-2012”)kyyeuthietulamnoigia345

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.