01/04/2012. Duyệt bởi Trần Tam
Thiếu Lâm Nội Gia Quyền

DỊCH CÂN KINH - THIẾU LÂM PHẤT THỦ

thiếu lâm nội gia quyền, học võ, nơi học võ, dạy võ

Vào năm 1960, có một phương pháp chữa bệnh bằng cách tập thể dục thể thao ở sài Gòn với  các tài liệu chứng minh được thực hiện theo Dịch Cân Kinh và đã có hiệu quả cụ thể với nhiều người ở Sài Gòn (miền Nam Việt Nam).

Phương pháp này rất thịnh hành tại Mỹ dưới cái tên Thể Dục Trợ Luân. Để giới thịệu với các bạn có bệnh mãn tính, đặc biệt ở bệnh cao huyết áp, dư máu, trĩ một phương thuốc không tốn tiền, Thiếu Lâm Nội Gia Quyền phổ biến lại trọn vẹn cách tập. Môn này giúp bạn tăng cường sức khỏe, chữa bệnh, khai thông đốc mạch và dồn điện lên bộ đầu. Bạn có thể thực hành môn Thể Dục Trợ Luân bất cứ lúc nào trong ngày mỗi khi đói bụng hay trước buổi kungfu trong đêm khuya.

Đứng thẳng, ưỡn ngực ra, hai chân dạng song song với tầm vai của mình. Co các đầu ngón chân bám vào mặt đất. Co lưỡi răng kề răng, ngậm miệng, mắt nhìn thẳng về phía trước từ giữa 2 chân mày ( nếu mở mắt thì thì nhìn vào 1 điểm nào đó trước mắt). Hơi thở bình thường, tư tưởng tập trung trên đỉnh đầu, có thể niệm Lục Tự Di Đà hoặc đọc kinh "Lạy Cha" (nếu bạn là người công giáo)

Cử động : hai tay đưa về phía trước với góc khoảng 30 độ. Động tác chậm rãi, dịu dàng và nhẹ nhàng. Cánh duỗi thẳng, rồi cong cổ tay lên trên, ngón tay ngón tay hướng về phía trước ( theo hình ảnh minh họa). Rồi từ từ đưa 2 cánh tay song song ra phía sau cho hết mức, rồi cụp bàn tay lên, lòng bàn tay hướng lên trên. Tập như vậy khoảng 15 phút hoặc 180 lần, có thể làm nhiều lần trong ngày.
Động tác này xuất phát từ Dịch cân Kinh, giúp chữa nhiều thứ bệnh, khai thông đốc mạch, dồn điện lên bộ đầu giúp cho bộ đầu nhẹ nhàng hơn.

Động tác này được giải thích như sau :
Bàn tay phải bật lên. Đưa tay lên phía sau để kích động huyệt cổ tay, có liên hệ tới não . Hai bàn tay phải bật lên và bật đằng sau để cho bộ đầu ổn định.Nhón gót chân lên để cho khí lực bật lên não. Chú ý nhíu hậu môn ( con trê) để huyệt Trường Cường và huyệt Hội Âm nối lại mạch Nhâm - Đốc với nhau, mỗi khi đưa tay ra phía sau”.
Nên nhớ, bài tập này phải được thực hành một cách khoan thai, chậm rãi, nhẹ nhàng, để hỗ trợ cho việc điều trị huyết áp cao, dư máu và bệnh trĩ. .

VS. Trần Tam

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.