01/07/2012 . Duyệt bởi Trần Tam
Thiếu Lâm Nội Gia Quyền

LUYỆN CÔNG VẬN KHÍ 
THIẾU LÂM NỘI GIA QUYỀN


ĐẢ KHỬ 10 VÙNG TÀ KHÍ TRÊN CƠ THỂ

Không nói tới thành quả của những người luyện tới mức thượng thừa phép luyện nội công vận khí vẫn đưa lại cho bất kỳ người nào rèn luyện đúng cách những ích lợi hết sức cụ thể.

Nhìn trên kết quả thực hành của nhiều trường hợp, người ta thấy sau một thời gian luyện tập, những người suy nhược thể trạng hoặc có bệnh mãn tính đều đạt tới chuyển biến tốt về sức khỏe, tinh thần hưng phấn và nhiều trường hợp lành bệnh hoàn toàn.

Một cách chung chung, có thể nhìn nhận luyện công vận khí, nếu tập theo Cương pháp có thể giúp ta đạt được sức mạnh gấp nhiều lần hơn bình thường. Còn tập theo nhu pháp, nội công vận khí chắc chắn đem lại sự bền bỉ dẻo dai, tăng cường sức đề kháng và chịu đựng của cơ thể đồng thời đạt được nền tảng cho sự trẻ trung và tinh thần lạc quan trong cuộc sống.

Kết quả của việc rèn tập nội công vận khí thường được phân tích theo 3 cách sau :

1. Luyện công vận khí làm tăng thêm khí lực, đã thông kinh mạch khiến cho khí huyết sung mãn để vun bồi bảo dưỡng cơ thể, giữ cho da dẻ hồng hào, gân xương cứng cáp, có đủ tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa, giữ cho con người vui vẻ, trẻ mãi không già...

2. Luyện công vận khí cũng có công năng hướng dẫn, thúc đẩy Khí Huyết luân chuyển đều khắp châu thân, ngăn chặn nhiều chứng bệnh mà người ta thường gặp như tê thấp, thiếu máu hoặc tê cứng động mạch khi về già. Nội công vận khí không chỉ có hiệu năng ngăn bệnh mà còn có thể tiêu trừ bệnh tật.

3. Dựa trên hai nền tảng, nội công vận khí đưa tới hiệu năng rất lớn cho người rèn luyện võ thuật. Vì khả năng tăng bổ sức mạnh cho gân, xương, cơ bắp sẽ giúp ích không nhỏ cho thân pháp, thủ pháp, cước pháp. Thành đạt trong nội công vận khí, người rèn luyện võ thuật có thể chuyển lực, phát kình hoặc di động, thủ bộ vừa biến hóa vừa hùng mạnh gấp nhiều lần so với những người khác. Nhìn một cách khác, nội công vận khí cũng có thể coi là một phép luyện tập để tự vệ khi cần thiết.

Dựa trên các nhận thức trên, người ta kết luận rằng nội công vận khí có thể gọi là một phép tập vừa để phòng bệnh, vừa để trị bệnh lại vừa để tăng sức mạnh cho cơ thể hầu ứng phó hữu hiệu trong những trường hợp lâm nguy.

manhhobasa

 

Chi tiết và cụ thể hóa hơn về hiệu quả của phép nội công vận khí, các bậc thầy đã ghi nhận tác dụng khu trục tà khí của phép luyện tập này trên 10 vùng cơ thể. Theo quan niệm cổ truyền Đông Phương, bệnh tật là do sự xâm nhập của tà khí vào cơ thể khi chính khí trong cơ thể lâm vào tình trạng suy yếu. Tà khí xâm nhập rồi thì tích tụ lại nơi một số vùng để từ đó phát tán thành bệnh. Việc rèn luyện nội công vận khí có thể tiêu trừ được nhiều thứ bệnh bởi có giúp cho người rèn luyện đã khử 10 vùng tà khí trên cơ thể như sau :

1) Đả khử tà khí tích tụ ở hai vai.

2) Đả khử tà khí tích tụ ở lồng ngực và tứ chi.

3) Đả khử tà khí tích tụ ở phổi.

4) Đả khử tà khí tích tụ ở quanh tim.

5) Đả khử tà khí tích tụ ở cánh tay và nách.

6) Đả khử tà khí tích tụ ở trong dạ dày.

7) Đả khử tà khí tích tụ ở thận.

8) Đả khử tà khí tích tụ ở hai bên hông.

9) Đả khử tà khí tích tụ ở gan.

10) Đả khử tà khí tích tụ ở sườn và eo lưng.

Tùy theo tính chất và vị trí tích tụ, tà khí sẽ tạo ra cho cơ thể con người những chứng bệnh khác nhau. Chính vì thế mà phép luyện nội công vận khí đã trở thành một phương thuốc chữa trị nhiều chứng bệnh.

Kết luận : Rèn luyện nội công vận khí qua các bài: BÁT ĐOẠN CẨM, BẠCH HẠC CỬU TIẾT, DỊCH CÂN KINH, NGŨ HÌNH CÔNG PHÁP, THÁI DƯƠNG CÔNG, THÁI ÂM CÔNG v.v…..nếu LUYỆN TẬP ĐÚNG CÁCH mỗi ngày sẽ là một điều hết sức tốt đẹp và hữu ích cho bất kỳ ai, thuộc lớp tuổi nào và thể trạng Mập - Ốm - Béo - Gầy - Cao - Thấp ...

HLV. HÙNG ANH BẢO

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.