01/05/2013. Duyệt bởi Trần Tam
Thiếu Lâm Nội Gia Quyền
THUẬT LUYỆN CÔNG VẬN KHÍ

THIẾU LÂM NỘI GIA QUYỀNLuyện công vận khí là 1 trong những điểm cốt yếu mà các môn sinh “TLNGQ” phải am hiểu. Thực ra những chiêu thức uyển chuyển của môn phái mà không vận khí lực, thì chỉ có hình thức và không có nội dung , nhạt nhẽo, vô vị!!! chưa biết đến khí lực là chưa biết về công phu luyện công vận khí “TLNGQ”

Chính cái tên “Thiếu Lâm Nội Gia Quyền”,  đã nói lên thuật hiệp nhất khí lực trong những buổi luyện tập công pháp, những câu nói của thầy: hít vào, nín thở, ém khí xuống đan điền, nhíu hậu môn, dẫn khí vào xương sống, gáy, thở ra theo một chu kỳ, luân chuyển dòng khí lực đến châu thân được thầy nói đến thường xuyên...

Nói đến khí lực, thì ai cũng hiểu một cách dễ dàng, nó bắt đầu từ sinh khí của vạn vật muôn loài. Thẩm thấu vào cuộc sống của con người từng chút... Vầng thái dương – mặt trời đã soi sáng từ vô tận, Nếu có người hỏi trước khi có con người thì vũ trụ này có cái gì??? ta trả lời : chẳng có gì cả !!! nhưng phải hiểu ,không có cái gì từ hư vô mà sinh ra. Ta xác tín : “ Tất cả mọi sự đều do thượng đế sinh ra”. Thế nhưng đâu đó cũng có những dấu hiệu của sự hiện hữu 1 năng lượng siêu nhiên xuất phát từ mặt trời, mặt trăng, mặt đất, cây cối, sông biển và các vì tinh tú...

Vô Cực hữu sinh thái cực – lưỡng nghi – tứ tượng – bát quái – ngũ hành – vạn vật...

Ban đầu trời đất ở trong 1 trạng thái vô minh - vô hình tướng, nhưng có 1 điều gì đó. Trạng thái ấy chúng ta gọi là khí, nhiều người gọi là khí trời... Chúng ta đồng ý với lý thuyết cho rằng: thượng đế đã tạo dựng Trời & Đất bằng sự kết hợp đến vô tận những mảnh vật chất vô cùng bé nhỏ. Con người do đâu mà có??? hẳn là do bẩm thụ từ bào thai tinh cha huyết mẹ. Nếu người ta hỏi tiếp “ trước đó?” chúng ta kết luận rằng. Con người cũng là một phần trong tiến trình thượng đế tạo dựng vũ trụ...

Ta gọi trạng thái ấy là “khí”, Trời & Đất, loài người và vạn vật thể đều do khí sinh ra và sẽ trở về với khí "Cát bụi sẽ trở về với cát bụi". Ngay khi nó không thể trở về, tự nó cũng là một phần của vũ trụ khí. Con người là 1 khối khí được bao bọc xung quanh bằng thân xác. Ta tuyên bố rằng ta đang hướng dẫn đời sống của ta, nhưng thật ra ta chỉ là 1 mảnh vụn của đời sống bởi vì ta là một tiểu vũ trụ trong một đại vũ trụ.

 

Luyên công vận khí – để khí lực được lưu thông trong cơ thể.

Nếu chân lý này trở thành 1 phần hiện hữu của con người, ta kết luận: ta và vũ trụ khí là một, và từ đấy ta mới đạt đến sự sống trường thọ – vượt khỏi sự sống sự chết thường tình theo độ tuổi hiện nay của y học.

Ngày nào còn hít thở, ta phải cảm nhận vũ trụ khí chảy thành dòng, không bao giờ dứt. Khí vận chuyển êm đềm ta cơ thể linh hoạt mạnh mẽ, khí trục trặc ta cảm thấy khó chịu, đau ốm.. Dòng khí ngày càng trục trặc hơn, cuối cùng dừng hẳn, thân xác ta sẽ chết và bị hủy diệt.

Ta nhận khí vũ trụ mà sống , có thể phát triển dòng khí thu được và phát khí ra ngoài , trong môn phái “Thiếu Lâm Nội Gia Quyền” cách luyện công vận khí, lúc nào cũng nhấn mạnh đến việc thu và phát khí. Không bao giờ làm ngưng dòng khí, nhờ vậy mà sức khỏe của chúng ta tăng tiến, sung sức, mạnh mẽ.

Làm sao để phát khí???

Khí lực của chính mình là một phần của vũ trụ, vì vậy chúng ta phải chuyên cần luyện công vận khí đều đặn mỗi ngày. Thu khí được thì phải phát khí được. Vận công luyện khí để cho khí lực luân chuyển chảy ra chảy vào, dòng khí của mình hợp nhất với dòng khí vũ trụ, điều này thoạt nghe đơn giản nhưng tất cả chúng ta đã có những bài công phu, luyện khí lâu ngày ta sẽ phát khí ra ngoài theo ý muốn.

Âm thanh có những tần sóng âm thanh - Ánh sáng có những tầng ánh sáng”. Ta kết luận: tinh thần con người kiểm soát được những động tác của cơ thể. Con người có những đẳng cấp tinh thần. Tinh thần là một nguồn năng lực vô tận, nếu ta có niềm tin, sức mạnh phát xuất từ tinh thần, lập tức sức mạnh sẽ ào ạt tuôn ra.

Vì thế, khi trụ tấn Thái Âm luyện công vận khí Ngũ Hình Công Pháp, Hồng Môn Tam Triển, Tiểu Khai Nhất Điểm luyện công để khai thông tiểu khiếu, khử trược lưu thanh, vận hành khí huyết theo thuật pháp cải lão hoàn đồng của trường phái Nội Gia Quyền.Khi  thầy bảo “Thu Khí” từ mặt trời, mặt trăng "bằng đôi mắt, huyệt ấn đường (giữa hai mắt) hoặc huyệt lao cung (giữa lòng bàn tay)" ta phải tin rằng ta đã thu được khí từ “nhật nguyệt – tinh tú”. Khi ta phát khí để điểm vào các quan tiết, huyệt đạo của đối thủ hoặc là giải huyệt chữa bệnh các bệnh nhân.. Ta phải tin tưởng rằng: “Khí Lực Của Tôi Đang Tuôn Trào Mạnh Mẽ”.

Ngày xưa, ta đã từng là những siêu nhân (super man) trong cuộc đời

thieulamnoigiaqyen-hohinhcong

Các khí công sư chứng minh khi tinh thần và thể xác hiệp nhất toàn diện, sức mạnh vũ bão sẽ phát sinh, khi nghe “Cháy Nhà”. Ta lao vào nhà vác một vật nặng mà ta chưa bao giờ nhấc nổi, mang ra khỏi nhà. Sau khi mọi việc đã êm, ta mới thấy rằng ta không thể nào mang những vật đó vào nhà. Trong chiến tranh, cảnh bom rơi lửa đạn cuộc sống khó khăn. Ta có thể ăn đồ dơ uống nước bẩn không vệ sinh mà bản thân không sao cả. Cũng những thứ đồ dơ, nước bẩn trong thời hòa bình mà ăn uống vào là ngã bệnh ngay.

Nếu bị một con chó dữ hoặc bò điên rượt đuổi... lúc đó ta có thể nhảy qua một bức tường cao 2 -3m, vậy mà khi vô sự ta phải bắt cầu thang leo qua. Vậy??? Cái siêu năng lực đó ở đâu ra, xin thưa rằng: chúng ta luôn mang nó trong người, trong cơn nguy biến, trí óc ta làm việc chớp nhoáng, kết hợp sức mạnh thể xác, nói cách khác ta dùng cái sức mạnh phát xuất từ sự hợp nhất của tinh khí thầnTiềm năng vô tận của con người”.

Con người, ai cũng có cái sức mạnh tiềm tàng đó, vì không biết cách sử dụng vả lại còn quên là ta đang có nó, năng lực đó ta có thể sử dụng một cách hiệu quả khi tinh thần và thể xác hợp nhất. Sẽ cho ta một sức mạnh vĩ đại, tối đa và làm cho đời sống trở nên giá trị và hoàn hảo hơn.

Các môn sinh TLNGQ luôn phải tập luyện cách kết hợp tinh thần và thể xác bằng cách giữ cho dòng khí lực tuôn chảy cho đến khi điều ấy trở thành Bản Năng Cơ Bản. Phản xạ có điều kiện . Trong mọi chiêu thức kết hợp với sức mạnh. Ta sẽ áp dụng được một cách tự do bất kỳ ở đâu. Ta sẽ kinh ngạc vô cùng với sức mạnh phát triển được và niềm tin đó sẽ giúp ta đương đầu với những bổn phận và trách nhiệm trong cuộc đời đầy khó khăn này.

VS. Hùng Anh Lân (Bạch Kỳ Lân)

Liên Kết Từ Khóa

LIÊN HỆ GHI DANH

VÕ SƯ. NGUYỄN HÙNG PHƯƠNG: 0909 257 184 - 0909 457 184

LỚP SÁNG: 2 - 4 - 6 / 06H - 07H30 CLB TDTT SỐ 02 HỒ XUÂN HƯƠNG, P6, Q3
LỚP TỐI: 2 - 4 - 6 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.
LỚP TỐI: 3 - 5 - 7 / 18H30 - 20H TRƯỜNG TIỂU HỌC PHẠM NGỌC THẠCH SỐ 175 ĐẶNG VĂN NGỮ, P14, Q PHÚ NHUẬN.